Những Ngày Không Nên Xuất Hành Là Ngày Nào? ⚡️ Cách Hóa Giải

Có những câu nói dân gian như “Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba” hay “Mùng năm, mười bốn, hai ba, đi chơi cũng thiệt huống là đi buôn” để diễn tả những ngày xấu, nên tránh đi xa hay làm những việc lớn. Vậy những ngày không nên xuất hành là những ngày nào? Cách nào để hóa giải những ngày này? Xem ngay bài viết này nhé.

Xuất hành là gì?

dir=”ltr”>

Xuất hành là việc bạn và gia đình sẽ ra khỏi nhà đến một nơi như: nhà họ hàng, nhà bạn bè,… để làm một việc cần thiết như: thăm hỏi, tặng quà,… và cuối cùng là về nhà.

Tuy nhiên, việc ra đi phải được thực hiện nghiêm túc. Trước khi xuất hành, bạn phải tìm hiểu kỹ giờ xuất hành, hướng xuất hành có hợp với tuổi hay xem ngày tốt xuất hành của mình và gia đình có tốt không . Điều này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong năm mới.

Triết lý xuất hành đúng lúc, đúng hướng giúp gia chủ thông minh, giỏi giang trong mọi việc, ngày này được nhiều người xem là quan trọng và luôn xem xét kỹ trước khi xuất hành

Những Ngày Không Nên Xuất Hành Là Ngày Nào? ⚡️ Cách Hóa Giải

Vì sao cần kiêng kỵ ngày xấu không nên xuất hành?

dir=”ltr”>

Những ngày kiêng kỵ được coi là những ngày không may mắn, mang lại những điều xui xẻo, bất hạnh, thương tích hoặc mất mát. Ngày nay, người ta không những không dám đi xa mà còn không dám làm những việc lớn để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra.

Thông thường, ngày Tam Nương là các ngày 3, 7, 13, 17, 22, 27 và 5, 14, 23 âm lịch, người ta thường tránh đi xa. Nếu trừ tà tốt thì đây là những ngày xấu. Mang theo những khó khăn, gian khổ, thậm chí là những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Những Ngày Không Nên Xuất Hành Là Ngày Nào? ⚡️ Cách Hóa Giải

Quan niệm về ngày tốt và xấu trong việc xuất hành

dir=”ltr”>

Ở Việt Nam và một số nước châu Á, người ta kiêng “bảy ngày không về” (AL), vì đó là ngày của vợ ba. Mỗi tháng Tam Nương phải kiêng 6 ngày 3-7-13-18-22-27. Người ta còn sáng tác những bài thơ, bài thơ để tạo điều kiện cho người ta ghi nhớ:

Mùng ba, mùng bảy tránh xa

Mười ba, mười tám cũng là không hay

Hăm hai, hăm bảy sáu ngày

Là Tam nương sát họa tai khôn lường

Dân gian còn kiêng 3 ngày Nguyệt kỵ:

Mùng năm, mười bốn, hai ba

Làm gì cũng bại, chẳng ra việc gì

Trong 3 ngày xấu đó phải kiêng những việc sau đây:

Mùng năm, mười bốn, hai ba

Là ngày Nguyệt kỵ chớ nên xuất hành

Mùng năm, mười bốn, hai ba

Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn

Mùng năm, mười bốn, hai ba

Lấy vợ thì tránh, làm nhà thì kiêng

Sở dĩ có câu “mùng bảy không đi, mùng ba không về” vì dân gian quan niệm đó là thế “Tam”. ngày giết Nương”. “Tháng 7, tuần đầu tiên của tháng 3 (ngày 3 và 7 của tháng đầu tiên), tuần thứ 13 và 80 (ngày đầu tiên của tháng đầu tiên, ngày 13 và 18 của tháng), thứ hai của tuần thứ 17 (cuối tháng 22 27) Đó là những ngày bắt đầu vất vả, không có việc.

Những Ngày Không Nên Xuất Hành Là Ngày Nào? ⚡️ Cách Hóa Giải

Ngoài ra, người Việt còn quan niệm rằng Ngọc Hoàng sai ba cô gái xinh đẹp (Tân Nương) xuống trần gian để thử lòng thiên hạ. Nếu ai bắt gặp, họ sẽ bắt họ làm việc chậm lại, rượu chè, cờ bạc… Đồng thời, họ cũng nhắc nhở các thế hệ mai sau phải biết làm chủ công việc của mình, chăm chỉ học tập và làm việc chăm chỉ.

Các ngày mồng năm, mười bốn và hai mươi ba âm lịch được coi là âm lịch. Những ngày này cộng lại thành 5 ngày, dân gian thường gọi là “nửa đời nửa sống”, nên làm việc gì cũng chỉ lưng chừng, khó đạt được mục đích.

Các phi tinh trong Bát quái cửu cung bao gồm Nhất Bạch, Nhị Hắc, Tam Bích, Tứ Lục, Ngũ Hoàng, Lục Bạch, Thất Xích, Bát Bạch và Cửu Trùng. Trong chín sao, người ta cho rằng Ngũ hoàng (trung cung) là xấu nhất. Ngũ đế bay đến đâu, ở đó có tai họa. Đi theo ngôi sao chín cánh và trở lại với hoàng tử thứ năm.

Những Ngày Không Nên Xuất Hành Là Ngày Nào? ⚡️ Cách Hóa Giải

Đặc biệt vào ngày mồng năm tháng năm (ngũ hoàng nặng), người ta thường nói “mùng năm đau như rắn cắn”. Con rắn hôm đó không ra mà do lực ly tâm của trái đất và lực hấp dẫn của mặt trăng lúc bấy giờ, lực hướng tâm của mặt trời và vũ trụ bất thường khiến con rắn run rẩy, ù tai. , và không dám ra ngoài. Theo truyền thuyết, ai chặt được đầu rắn vào ngày mùng 5 âm lịch sẽ gặp nhiều may mắn.

Từ các góc độ khác nhau, con số 3 và 7 trong câu “Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba” chỉ là quy ước, chỉ ngày lẻ. Bởi quan niệm truyền thống cho rằng số lẻ là số lẻ còn số chẵn là số có cặp.

Vì vậy, tránh được sự cô đơn khi làm bất cứ việc gì, khả năng thành công sẽ cao hơn. Các số 5, 14, 23 chỉ dành cho vua chúa. “Có lẽ là bởi vì ta không muốn thường dân cùng bọn họ sống một ngày, cho nên mới nghĩ ra cái này câu.”

Sự khôn ngoan thông thường là các số lẻ là số lẻ và số chẵn là cặp. Vì vậy, tránh được sự cô đơn khi làm bất cứ việc gì, khả năng thành công sẽ cao hơn.

Những ngày không nên xuất hành là những ngày nào?

dir=”ltr”>

Ngày Tam Nương

dir=”ltr”>

Câu tục ngữ quen thuộc “Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba” bắt nguồn từ quan niệm “ngày Tam Nương” của dân gian ta. Trong đó, Ngày Tam Nương sẽ bao gồm ngày 3 và 7 – dương lịch cuối tuần thứ nhất, âm lịch đầu tuần thứ ba, ngày 13, ngày 18 – dương lịch thứ 13 và thứ 8, ngày 22 Và tuần 27 – dương lịch thứ hai và tồi tệ hơn.

Người xưa cho rằng, ngày Tam Nương là ngày Ngọc Hoàng sai ba mỹ nữ lên đỉnh để khiến thiên hạ phải mê mẩn vì vẻ đẹp của họ. Người không tự chủ, tự chủ cao dễ sa vào cờ bạc, rượu chè, rượu chè, từ đó túng bấn, thất bại về mọi mặt.

Ngoài ra, đây có thể coi là lời răn dạy sâu sắc của người trên dành cho thế hệ mai sau, đó là làm việc gì cũng phải có chính kiến của mình, phải biết kiềm chế bản thân trước mọi cám dỗ thì mới đạt được thành công trong cuộc sống.

Những Ngày Không Nên Xuất Hành Là Ngày Nào? ⚡️ Cách Hóa Giải

Đó là quan niệm dân gian của người Việt, còn theo quan niệm của người Trung Quốc, ngày Tam Nương là ngày mà ba phi tần Đát Kỷ, Bao Tự và Muội Hi được vào cung để dụ dỗ, xúi giục vua gây tội ác khiến người dân xót xa.

Xét về mặt khoa học, ngày Tam Nương là ngày mặt trăng ở gần trái đất, ảnh hưởng đến đời sống con người. Lúc này, trái đất sẽ có nhiều thay đổi rõ rệt, chẳng hạn như thủy triều. Thời tiết bất ổn trong khoảng thời gian nói trên cũng khiến con người thường xuyên rơi vào trạng thái khó chịu, mệt mỏi dẫn đến làm việc lớn đều thất bại.

Vì những lý do trên, ngày Tam Nương, đặc biệt là các ngày mùng 3, 7, 13, 17, 22 và 27 âm lịch hàng tháng được coi là ngày rất xấu. Tránh xuất hành hay làm ăn lớn trong những ngày này để tránh những điều không hay.

Ngày Nguyệt Kỵ

dir=”ltr”>

Ngày Nguyệt kỵ cũng là ngày không thể đi xa, cần phải tránh. Mỗi năm có 12 tháng, mỗi tháng có 3 ngày âm lịch cần chú ý tránh đi xa là mùng 5, 14 và 23 âm lịch.

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy tổng của các ngày trên là 5, chẳng hạn 5+0=5, 1+4=5, 2+3=5. Người xưa cho rằng những ngày này là “Nửa Kiếp”, và “Nửa Kiếp”, đi đâu cũng gặp khó khăn trở ngại, mọi việc không suôn sẻ.

Chuyên gia phong thủy Trần Ngọc Kiếm cũng có lý giải về ngày. Ông nói rằng các phi tinh trong Bát quái và Cửu cung sẽ bao gồm: Tôn Bá, Tôn Bá, Tam Bá, Tư Lộ, Võ Hoàng, Lưu Bạch, Kỳ Liên, Bá Bạch và Cửu Tử. Ngũ hoàng trong chín sao được coi là sao xấu nhất. Những ngôi sao bay đi đâu, ở đó sẽ có tai họa.

Trong dân gian, những ngày này còn được coi là ngày của “con nước”. Vì những ngày này sẽ có triều cường, thủy triều dâng cao có thể tạo ra dòng chảy bất thường khiến tàu thuyền gặp nguy hiểm. Vì vậy, những ai đi xa bằng tàu thuyền nên tránh ngày này. Từ đó, người ta coi ngày Giáp Ngọ là ngày xấu, thường tránh xuất hành, làm việc lớn vào những ngày này.

Những Ngày Không Nên Xuất Hành Là Ngày Nào? ⚡️ Cách Hóa Giải

Ngoài ra, khoa học đã chỉ ra rằng ngày 5, 14 và 23 là ngày khá xấu. Đây là lúc mặt trăng đi vào bầu trời mới, ảnh hưởng đến mọi người thông qua các năng lượng dao động. Thời tiết mấy ngày nay thường xấu, có thể coi là “trời giông” sẽ khiến con người cảm thấy khó chịu, uể oải, thậm chí là kém tỉnh táo trong công việc.

Chính vì những lý do đó mà ông bà ta thường cảnh báo không được cho trẻ em ra ngoài hay làm những việc quan trọng trong ngày mùng 3 âm lịch.

Cách hóa giải những ngày không nên xuất hành

dir=”ltr”>

Cách duy nhất và dễ nhất để hóa giải những ngày này là tránh đi xa hoặc làm những việc lớn trong ngày này. Nếu bắt buộc phải làm việc gì vào ngày mất thì nên nhờ thầy Phong thủy am hiểu về Phong thủy giúp chọn giờ tốt nhất.

Ngoài ra, trong các ngày Tam Nương, Nguyệt Ngọ, bạn cũng cần hết sức cẩn thận. Vì đây là thời điểm xấu, mọi việc từ nhỏ đến lớn đều sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Tuy nhiên, tất cả những thông tin trên chỉ là những quan niệm dân gian được ông bà ta truyền lại. Cho đến nay, vẫn chưa ai khẳng định những ngày đó là diệt vong hay diệt vong đến mức nào. “Phụng thánh, trì giới” rất tốt, có thể khiến người ta động tâm, tự tin, vững tin vào việc mình làm.

Nhưng cũng đừng quá tin vào ngày tốt, ngày xuất hành hay ngày kỵ, nếu không sẽ lao đao, khó thành. Đồng thời, đừng để bị cuốn vào những trò mê tín dị đoan hay những cách hóa giải ngày cấm kỵ theo tà giáo.

Những Ngày Không Nên Xuất Hành Là Ngày Nào? ⚡️ Cách Hóa Giải

Xem ngày xuất hành tốt ở đâu?

dir=”ltr”>

Nếu bạn đang cần xuất hành để làm ăn nhưng lại sợ xuất hành nhằm những ngày xấu và đang muốn tìm nơi để xem ngày tốt xuất hành tháng 1, tháng 2, các tháng trong năm thì bạn có thể tham khảo trang web Ngày Đẹp

Ngày Đẹp là website tổng hợp và chia sẻ về xem ngày tốt xấu, xem ngày tốt theo giờ, xem ngày tốt cưới hỏi, ngày tốt khai trương, ngày tốt nhập trạch… được nhiều người đánh giá cao về độ chính xác và các thao tác xem ngày dễ dàng. Giúp bạn xác định chính xác ngày tốt xuất hành để mọi việc may mắn, suôn sẻ có thể đến với bạn

Những Ngày Không Nên Xuất Hành Là Ngày Nào? ⚡️ Cách Hóa Giải

Chi tiết về Ngày Đẹp:

  • Điện thoại: 0985135999
  • Email: ngaydep.net@gmail.com
  • Website: https://ngaydep.net/

Trên đây là những ngày không nên xuất hành, để các bạn tham khảo. Tóm lại, những ngày bạn nên hạn chế ra ngoài hay làm việc lớn bao gồm: 3, 5, 7, 13, 14, 18, 22, 23, 27. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá sợ hãi mà ảnh hưởng tâm lý, nhưng vẫn nên cẩn thận để giữ mọi thứ an toàn nhé bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *