Màu sơn xanh lục nhạt

Cùng với xu hướng sơn nhà màu xanh lam, màu sơn xanh lục nhạt cũng đang là một trong những gam màu đang được yêu thích hiện nay bởi đây là một màu khá nhẹ nhàng, đơn giản mà lại tinh tế, trang nhã phù hợp với không gian kiến trúc hiện đại. Hãy cùng hangsonachau.com tìm hiểu xem tại sao nó lại trở thành xu hướng trên thị trường sơn hiện tại.

1.Tại sao nên sơn tường màu xanh lục nhạt?

Nếu bạn thích hơi hướng kiến trúc không gian xanh và các xu hướng đem thiên nhiên vào ngôi nhà của mình thì màu xanh lục nhạt chính là sự lựa chọn không thể không nhắc tới. Với sự đa dạng trong mẫu mã màu sắc như đậm, nhạt, ngọc bích thì bạn có thể dễ dàng thiết kế nội thất dựa theo tone màu của tường trong căn phòng của mình.Không cần quá nổi bật tuy nhiên sự nhẹ nhàng, cá tính và tinh tế là những ưu điểm của màu sơn xanh lục nhạt trở nên phổ biến đối với các thiết kế nội thật trên thị trường hiện nay. Hơn thế chúng còn rất dễ để kết hợp với các màu khác nhau như trắng, vàng, nâu…đem lại sự đa dạng cho ngôi nhà.Ưu tiên chọn sơn trên thị trường hiện nay là các màu thiên về gam màu nhạt bởi chúng tạo nên không gian thoáng rộng, tươi mát cho căn phòng đem đến cảm giác thư giãn, thanh bình. Đó cũng là một trong những lí do tại sao màu sơn xanh lục nhạt lại được phổ biến rộng rãi đến thế.

2.Ý nghĩa của màu xanh lục nhạt.

Màu sắc xanh của tự nhiên từ lâu đã thân thuộc với mỗi con người, vì thế sơn màu xanh lục nhạt đem đến sự tươi mới, nổi bật và vô cùng sang trọng, hiện đại. Mang ý nghĩa của hi vọng, màu xanh lục có thể tác động trực tiếp tới mỗi con người, giúp họ trở nên vui vẻ, gạt bỏ gánh nặng trên vai và tràn đầy sức sống. Cùng với đó màu xanh còn đại diện cho sự đâm trồi nảy lộc mang lại cảm giác tươi mới, nhẹ nhàng như những búp non mới mọc giúp ta thư giãn hơn mỗi khi mệt mỏi hay buồn phiền.

Màu sơn xanh lục nhạt
Màu xanh lục nhạt trong phòng khách tạo điểm nhấn

Xét theo phương diện ngũ hành, phong thủy, màu xanh lục tương trưng cho hành Mộc nó được coi như một phương pháp để cân bằng vượng khí của ngôi nhà. Tùy vào mỗi căn phòng mà gia chủ có thể lựa chọn màu xanh làm gam màu chủ đạo của căn phòng rồi phối hợp với những vật dụng khác để thiết kế nên một căn phòng hoàn hảo.Màu xanh lục nhạt được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ vì chúng đẹp mà vì chúng còn rất hợp phong thủy và có thể sơn ở nhiều căn phòng như phòng khách, phòng bếp hay là phòng ngủ. Sử dụng màu sơn xanh lúc nhạt ở căn phòng không chỉ mang lại sự tinh tế mà còn gần gũi với thiên nhiên mà còn làm giảm bớt những căng thẳng áp lực sau một ngày dài vất vả làm việc và những ồn ã khu đô thị hay cả khói bụi ô nhiễm đường phố.Khi quý khách sống trong một ngôi nhà như vậy, quý khách sẽ đảm bảo tinh thần để đối diện với mọi thử thách trong cuộc sống, và sẽ có nhiều cảm hứng, sáng tạo trong học tập cũng như trong công việc. Tâm trạng tốt sẽ khiến hiệu quả hơn trong những công việc bạn làm, vậy tại sao bạn không chọn màu sơn xanh lục nhạt để tân trang lại cho ngôi nhà thân yêu của mình.