Top +8 Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Thầu Xây Dựng Tốt Nhất Bạn Nên Biết

Với hàng nghìn công ty xây dựng lớn nhỏ hiện nay, làm sao chủ đầu tư đánh giá được nhà thầu uy tín khi chưa tiếp xúc và làm việc trực tiếp? Nhiều các nhà thầu đều nói rằng họ đáng tin cậy, nhưng không có bằng chứng về điều này. Vậy làm thế nào để đánh giá một nhà thậu uy tín và chuyên nghiệp? Bài viết này xin đưa ra 8 tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng để chủ đầu tưcó thêm kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Nhà thầu là gì?

Nhà thầu (hay nhà thầu thi công, xây dựng) là tổ chức/đơn vị có đủ năng lực để thi công xây dựng công trình cho chủ đầu tư. Họ sẽ ký hợp đồng với các nhà đầu tư và mời thầu tất cả các công trình, chương trình liên quan đến công việc này.

Top +8 Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Thầu Xây Dựng Tốt Nhất Bạn Nên Biết

Nếu là nhà thầu chuyên nghiệp, bạn phải trang bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ pháp lý và các hạng mục sau:

  • Giấy phép kinh doanh; Chứng chỉ hành nghề
  • Kiến trúc sư, kỹ thuật viên, quản lý dự án, quản lý dự án… đội ngũ có kiến thức và kỹ năng cần thiết.
  • Thợ thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm

Chỉ khi nhà thầu đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên thì chủ đầu tư mới tin tưởng giao thiết kế và thi công công trình cho mình. Họ không thể giao các dự án trị giá hàng trăm hoặc hàng nghìn tỷ đô la cho các nhà thầu không chuyên nghiệp hoặc không đủ tiêu chuẩn. Họ cần những nhà thầu có kỹ năng tốt và tinh thần trách nhiệm cao, những người có thể chịu trách nhiệm nếu công trình của họ gặp trục trặc.

Tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng tốt nhất

dir=”ltr”>

Dưới đây là tổng hợp các tiêu chí giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà thầu và đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn cho công trình của mình:

Giá trị pháp lý

dir=”ltr”>

Trước khi cân nhắc chọn nhà thầu, điều đầu tiên cần quan tâm không phải là đơn giá nhân công mà là những thông tin cơ bản của công ty xây dựng: giờ hoạt động, ngành nghề, tư cách pháp nhân, địa chỉ liên hệ, trụ sở chính… Quan trọng nhất là tính pháp lý giá trị của công ty này: Đã đăng ký trong sổ đăng ký thương mại, địa chỉ rõ ràng và được nhà nước quy định nên bạn sẽ được pháp luật bảo vệ trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Top +8 Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Thầu Xây Dựng Tốt Nhất Bạn Nên Biết

Kinh nghiệm và trình độ

dir=”ltr”>

Một điều hiển nhiên cần biết khi chọn một nhà thầu xây dựng là kinh nghiệm – trình độ của nhà thầu đó. Nhà thầu xây dựng uy tín phải có trình độ thi công chuyên sâu, kinh nghiệm thực tế tại công trường nhiều năm, đội ngũ quản lý dự án giỏi, đội ngũ công nhân tay nghề cao, đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm.

Ngoài ra, đơn vị thi công xây dựng nhà ở phải có đủ thiết bị thi công, trực tiếp thi công, giá cả hợp lý, nhân công đảm bảo, thi công đúng thời hạn, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, hạn chế chi phí. Bạn có thể xác minh điều này bằng cách xem công việc trước đây được thực hiện bởi nhà thầu xây dựng.

Thời gian thi công

dir=”ltr”>

Chủ đầu tư cần thỏa thuận với nhà thầu về tiến độ thi công của từng công trình cụ thể và quy định rõ trong hợp đồng về tỷ lệ khấu trừ của nhà thầu không đảm bảo thời gian thi công.

Căn cứ vào bảng tiến độ này, chủ đầu tư sẽ thẩm tra, yêu cầu công việc và chốt với nhà thầu các hạng mục công việc sẽ thực hiện. Nhìn chung, nhà phố có hình khối đơn giản, thuận tiện trong xây dựng, thời gian xây dựng có thể hoàn thành trong 5 tháng. Đối với các dự án yêu cầu biệt thự cao cấp hơn, v.v., có thể mất 1 năm hoặc hơn.

Top +8 Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Thầu Xây Dựng Tốt Nhất Bạn Nên Biết

Quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp

Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn nhà thầu, bởi quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp sẽ tạo dựng niềm tin giữa nhà đầu tư và doanh nhân. Khi khách hàng tận mắt chứng kiến công việc kinh doanh diễn ra, họ có xu hướng cho rằng các nhà thầu sẽ nỗ lực hết mình để phục vụ họ. Họ cũng tin rằng các nhà thầu minh bạch làm việc tỉ mỉ hơn và có chuyên môn hoạt động hơn các tổ chức khác.Tất nhiên, khách hàng sẽ đánh giá cao các sản phẩm và dịch vụ của việc sử dụng một nhà thầu có công việc minh bạch hơn. Một dịch vụ được nhiều người lựa chọn sẽ ít rủi ro hơn một dịch vụ ít người quan tâm và sử dụng.

Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư

Năng lực thiết kế của kiến trúc sư cũng là một trong những tiêu chí lớn để chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu xây dựng không thể bỏ qua.Năng lực thiết kế được thể hiện thông qua quá trình lên ý tưởng và hiện thực hóa. Thông thường, nhà thầu trình bày mô hình ngôi nhà theo các cách sau: sơ đồ tầng nhà, mặt tiền tòa nhà 3D và nội thất ngôi nhà.

Năng lực thi công của các nhà thầu xây dựng uy tín

Năng lực thi công của nhà thầu thể hiện từ khâu chuẩn bị vật tư, thiết bị máy móc, đến việc lựa chọn đội ngũ công nhân tay nghề cao, có cán bộ quản lý công trình, kỹ sư giám sát và quy trình làm việc chặt chẽ. Hợp tác chặt chẽ và liên kết với nhau để đảm bảo đầu ra sản phẩm chất lượng cao. Ngoài ra, cũng phải tính đến cách tổ chức bán thầu, giao khoán hay công nhật sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nhà.Chủ đầu tư có thể tìm hiểu thực tế nhất thông qua bản vẽ thi công thực tế của các dự án nhà phố mà nhà thầu đã thực hiện khi kiểm tra năng lực thi công của nhà thầu. Việc sử dụng thép, gạch đóng đinh, gạch block, lưới, vữa kết dính… có đúng kích cỡ hay không cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Top +8 Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Thầu Xây Dựng Tốt Nhất Bạn Nên Biết

Tiến độ thi công

Ngoài trình độ chuyên môn kỹ thuật, chủ đầu tư còn phải xem xét tiến độ thi công phù hợp để đảm bảo chất lượng công trình và lợi ích kinh tế mang lại trong quá trình đưa công trình vào hoạt động. .Nhà thầu chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cung cấp cho chủ đầu tư phương án thi công rõ ràng, đầy đủ: biện pháp thi công, thời gian thi công, thời điểm nghiệm thu bàn giao công trình và ghi rõ thời gian tối đa.Đây có thể coi là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng và lựa chọn nhà thầu xây dựng. Theo tiến độ thi công chi tiết của từng hạng mục công trình, chủ đầu tư có thể theo dõi, giám sát và đôn đốc tiến độ thi công đảm bảo đơn vị thi công bàn giao công trình đúng tiến độ.

Giá thành thi công

dir=”ltr”>

Tiêu chí xét giá của một nhà thầu xây dựng uy tín không có thấp hay cao. Hãy nhớ rằng, các dịch vụ có giá trị có chi phí xứng đáng và khi đơn giá nhân công xây dựng quá thấp, điều đó có nghĩa là nhà thầu xây dựng có vấn đề gì đó, vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận.

Top +8 Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Thầu Xây Dựng Tốt Nhất Bạn Nên Biết

Hiện nay khi thuê thầu xây dựng nhà thường có 2 loại giá thầu và 2 mức giá khác nhau.

  • Chủ nhà chịu trách nhiệm về vật tư, và chủ thầu nhận thi công: đơn vị nhận nhà sẽ chịu trách nhiệm về phần xây dựng, kết cấu kỹ thuật và trang trí ngôi nhà (không bao gồm cọc móc, điện nước và nội thất). Chi phí của công việc này sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa chủ sở hữu và nhà thầu.
  • Hình thức khoán trắng: Nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ vật tư xây dựng và thi công. Khi ký hợp đồng, chủ nhà phải ghi rõ các tiêu chuẩn của vật liệu xây dựng như giá cả, chủng loại, nơi xuất xứ, nhãn hiệu, chất lượng, mức độ sử dụng… Hợp đồng càng dài hạn, các quy tắc càng chi tiết và càng chi tiết mối quan hệ giữa chủ sở hữu và chủ sở hữu càng thuận lợi.

An toàn lao động

Bên cạnh các vấn đề liên quan đến chất lượng công trình và lợi ích kinh tế, các đơn vị thi công còn quan tâm hơn đến vấn đề an toàn lao động của công nhân.Đơn vị thi công có trách nhiệm nhất định trong việc đảm bảo an toàn lao động cho công nhân thi công như: mua bảo hiểm tai nạn, trang bị bảo hộ lao động, tuyên truyền, huấn luyện nâng cao nhận thức của công nhân. Điều này không chỉ giúp giảm thiểu các vụ tai nạn ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà còn nâng cao độ tin cậy của chính các công ty xây dựng trên thị trường.

Các lưu ý khác khi lựa chọn nhà thầu

dir=”ltr”>

Bạn không nên chọn những nhà thầu giá rẻ vì họ có thể dễ dàng không đảm bảo chất lượng và tạo ra các thiết kế để kiếm lợi nhuận. Hoặc họ sẽ thi công cầm chừng, kéo dài tiến độ thi công, có thể bỏ dở công trình bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, một số đơn vị đưa ra mức giá xây nhà thấp, để khách hàng thấy được lợi ích và lựa chọn. Tuy nhiên, họ lại chọn những vật liệu kém chất lượng để tạo nên sự chênh lệch, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Top +8 Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Thầu Xây Dựng Tốt Nhất Bạn Nên Biết

Ngoài ra, trong hợp đồng với nhà thầu, bạn nên lưu ý đề cập đến các điều kiện khác ngoài những điều kiện cơ bản, bao gồm: quy định về bảo hiểm an toàn và nghề nghiệp, quy định về tuân thủ nội quy địa phương, phương thức và thời gian thanh toán (tùy theo tiến độ) hoặc thời gian và công sức) và các điều khoản liên quan đến giám sát thi công (nếu có), điều khoản về cách tính chi phí phát sinh khi thay đổi công trình.

Việc lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín cần cân nhắc nhiều yếu tố để đảm bảo ngôi nhà tương lai của bạn được hoàn hảo. Ngoài ra, việc lựa chọn vật liệu xây dựng cho công trình cũng vô cùng quan trọng.

Dịch vụ xây nhà trọn gói chuyên nghiệp, uy tín

Công ty xây dựng An Thiên Phát là công ty xây dựng uy tín tại TPHCM chuyên các mẫu nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự đẹp , trường học, chung cư… Sứ mệnh của An Thiên Phát là cung cấp giải pháp thiết kế và thi công cho bạn, lưu trữ dự án, quản lý tiến độ, kiểm soát chi phí và đảm bảo chất lượng.Xây Dựng An Thiên Phát tự hào là công ty cung cấp dịch vụ xây dựng nhà dân dụng với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp, hùng hậu. Công ty cam kết mang đến những công trình nhà ở chất lượng cao và chi phí xây dựng hợp lý nhất. Đến nay, công ty đã hoàn thành hàng trăm công trình xây dựng với chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, tiến độ thi công đảm bảo, chế độ bảo hành và hậu mãi chu đáo.Xây Dựng An Thiên Phát luôn thực hiện hoàn hảo mọi cam kết với khách hàng. Khảo sát và báo giá kịp thời, hợp tác chặt chẽ với khách hàng, thực hiện hợp đồng nhanh chóng là những gì khách hàng nhận thấy khi hợp tác với đơn vị này. Khách hàng luôn nhận được thông tin rõ ràng, chính xác giúp đưa ra quyết định nhanh chóng.Bạn quan tâm và muốn được tư vấn bào giá chi tiết nhất, mời liên hệ:

  • Địa chỉ: 204 Đường Số 2, P. Tăng Nhơn Phú B, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ 2: 53 Đường Số 7, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM
  • Điện thoại: 0908 836 369
  • Email: xaydunganthienphat@gmail.com
  • Website: xaydunganthienphat.com.vn

Trên đây là bài viết chia sẻ 8 tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng tốt nhất để bạn tham khảo. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ chọn được nhà thầu phù hợp và ưng ý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *