Tổng Hợp Các Loại Ống Thép Mạ Kẽm Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường

Ống thép mạ kẽm là vật liệu rất bền, có khả năng chống chịu tốt với các tác động của môi trường nhờ lớp mạ kẽm trên bề mặt. Trong các ngành công nghiệp như xây dựng, công nghiệp và nông nghiệp, ống thép phải có độ cứng cao, chống mài mòn cao và chống oxy hóa tốt. Ống thép mạ kẽm (ống tôn mạ kẽm) là sự lựa chọn phù hợp nhất, nó đóng vai trò là “xương sống” và hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển lâu dài của dự án. Hãy cùng bài viết sau đâu tìm hiểu ngay các loại ống thép mạ kẽm phổ biến hiện nay nhé!

Ống thép mạ kẽm là gì?

Ống thép mạ kẽm là vật liệu dạng ống bằng thép cacbon có phủ một lớp kẽm bảo vệ toàn bộ bề mặt. Ống thép được mạ kẽm bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng hoặc thông thường. Nguyên liệu đầu vào của quá trình sản xuất thông thường là thép cuộn cán nóng.Dấu hiệu nhận biết:

 • Ống thép mạ kẽm thông thường: Trên bề mặt ống có hoa kẽm sáng, lớp phủ mỏng và không đồng đều
 • Ống thép mạ kẽm nhúng nóng: Mặt trong và mặt ngoài ống nhám, lớp phủ mạ dày
Tổng Hợp Các Loại Ống Thép Mạ Kẽm Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường

Các loại ống thép mạ kẽm trên thị trường

Hiện nay, ống thép mạ kẽm có thể được phân loại theo 2 yếu tố: quy trình sản xuất và mẫu mã sản phẩm.Quá trình mạ các loại ống thép khác nhau sẽ cho ra hai loại sản phẩm: ống thép mạ kẽm được làm từ thép tôn mạ kẽm và ống thép mạ kẽm nhúng nóng.

Ống thép mạ kẽm thông thường (ống tôn mạ kẽm)

Ống thép mạ kẽm còn thường được gọi là ống tôn mạ kẽm. Loại ống thép này được phủ kẽm lên bề mặt bằng phương pháp mạ kẽm thông thường. Việc mạ được thực hiện trước khi hàn vào ống thép.Dấu hiệu ống tôn mạ kẽm: Lớp phủ mỏng và không bao phủ toàn bộ bề mặt sản phẩm. Tuy nhiên, bề mặt ống thép sáng và mịn hơn các loại ống thép khác.Ưu điểm:

 • Sản phẩm có bề mặt sáng bóng và có giá trị thẩm mỹ cao
 • Giá thấp

Nhược điểm: Bề mặt lớp mạ không đồng đều và độ dày chỉ từ 12μ đến 27μ

Tổng Hợp Các Loại Ống Thép Mạ Kẽm Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng là ống thép đã được tạo hình và sau đó được mạ kẽm trong lò kẽm ở nhiệt độ từ 815 đến 850°F.Đặc điểm nổi bật của ống thép mạ kẽm nhúng nóng: lớp phủ đồng nhất và bao phủ toàn bộ bề mặt sản phẩm từ trong ra ngoài. Vì quá trình mạ điện không sử dụng máy móc hay nhân công nên bề mặt rất thô và khó coi.Ưu điểm:

 • Tuổi thọ sử dụng lâu dài, trên 50 năm trong điều kiện khí hậu thuận lợi.
 • Lớp kẽm bề mặt đồng đều và dày khoảng 40μ đến 80μ.

Nhược điểm:

 • Giá cao
 • Đối với vật liệu mỏng, nhúng nóng dễ gây biến dạng

Ống thép tròn mạ kẽm

Sau quá trình rạch, các tấm thép và tấm mỏng được cuộn lại và hàn dọc theo thân ống. Ống tròn thép mạ kẽm được sử dụng phổ biến làm ống nước, ống dẫn khí, nguyên liệu dầu mỏ, giàn giáo chịu lực, khung xe máy, xe đạp…

Ống thép hộp hình vuông và hình chữ nhật

Tổng Hợp Các Loại Ống Thép Mạ Kẽm Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường

Thép tấm, thép lá được chế tạo thành hình vuông hoặc chữ nhật theo yêu cầu của nhà sản xuất và hàn lại. Ống thép hộp mạ kẽm thường được sử dụng để làm khung mái, xây dựng kết cấu nhà tiền chế, cốp pha, móng của các công trình lớn…

Ưu điểm chung của ống thép mạ kẽm

Lớp mạ kẽm ở bề mặt bên ngoài có tác dụng như một tấm chắn ngăn chặn quá trình oxy hóa của môi trường. Vì vậy, ống tôn mạ kẽm có những đặc tính ưu việt:

 • Chịu áp lực tốt: Cấu trúc tinh thể carbon chắc chắn giúp ống thép có độ cứng cao. Nhờ đó, dòng sản phẩm này có khả năng chịu được áp lực môi trường lớn hơn bất kỳ loại ống thép nào khác. Nó không dễ bị biến dạng bởi các lực bên ngoài, điều này có ý nghĩa rất lớn trong lĩnh vực xây dựng.
 • Khả năng chống ăn mòn và oxy hóa vượt trội: Lớp mạ kẽm bảo vệ bề mặt bên ngoài giúp chống ăn mòn và oxy hóa từ môi trường, thời tiết, hóa chất hoặc nước muối.
 • Chế tạo, lắp đặt và bảo trì nhanh chóng: Yêu cầu về kích thước và hình dạng nhất quán, các lỗ hoặc vết cắt mở được thực hiện bằng máy tự động theo yêu cầu của khách hàng. Điều này giúp cho quá trình xây dựng, lắp đặt và bảo trì được nhanh chóng và dễ dàng.
 • Độ bền cao: Với những ưu điểm trên, ống thép sẽ giúp chủ đầu tư giảm chi phí bảo trì. Sử dụng hiệu quả nguồn vốn.

Ứng dụng của ống thép mạ kẽm

Do có độ bền cao, chịu lực tốt, đặc tính oxy hóa, rỉ sét thấp nên ống thép được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau.

Ứng dụng của ống thép mạ kẽm thông thường (ống tôn mạ kẽm)

 • Lĩnh vực viễn thông: cột anten và các thiết bị phụ trợ khác
 • Lĩnh vực xây dựng: hệ thống đường ống dẫn khí, ống nước, ống thông gió, kết cấu khung kim loại,..
 • Trong cuộc sống hàng ngày: tay vịn cầu thang, dụng cụ nhà bếp, khung cửa sổ, khung hàng rào, v.v.
Tổng Hợp Các Loại Ống Thép Mạ Kẽm Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường

Ứng dụng của ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng phổ biến trong sản xuất các thiết bị và sản phẩm như đường dây điện ngoài trời và hệ thống đường ống trong điều kiện mưa, gió hoặc dưới biển.

Lưu ý khi lựa chọn ống thép mạ kẽm cho công trình

Lựa chọn theo đặc điểm dự án

Mỗi loại ống thép mạ kẽm đều có đặc tính chống ăn mòn, chống rỉ sét, chịu tải tốt như nhau và phù hợp với các lĩnh vực khác nhau.

 • Đối với các công trình ngoài khơi bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết , người sử dụng nên sử dụng ống thép mạ kẽm nhúng nóng. Độ dày của lớp kẽm là 50 micron, phủ đều bề mặt, hạt hàn bảo vệ ống thép ở mức tối đa.
 • Đối với những công trình trong nhà ít bị ảnh hưởng bởi môi trường nên sử dụng ống thép mạ kẽm điện phân. Giá thành tương đối rẻ nhưng vẫn đảm bảo độ bền.

Lựa chọn theo hình dáng, kích thước, độ dày

Chủ dự án nên lựa chọn những sản phẩm có kích thước, độ dày, thông số kỹ thuật đồng đều, phù hợp với đặc điểm của công trình. Một sản phẩm đồng nhất sẽ đảm bảo độ chắc chắn và độ bền cho công trình của bạn. Đồng thời giúp cho quá trình thi công, lắp đặt trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 • Theo hình dáng: Nếu dùng để làm ống nước, cột đèn, kèo,… thì nên chọn ống thép tròn là hợp lý nhất. Nên sử dụng ống hình chữ nhật hoặc hình vuông trong quá trình thi công.
 • Tùy theo quy mô: Tùy theo tính chất, đặc điểm của từng dự án mà yêu cầu về quy mô sẽ khác nhau. Ví dụ, ống thép dùng để bọc đường dây điện sẽ khác với ống thép dùng làm ống nước. Vì vậy, nhà đầu tư nên trao đổi kỹ càng với nhà cung cấp.
 • Theo độ dày: Độ dày thành ống và độ dày lớp mạ kẽm là những yếu tố quan trọng quyết định độ bền và khả năng chống ăn mòn. Thông thường, công trình dân dụng có yêu cầu về độ dày thấp hơn so với các ngành công nghiệp hoặc xây dựng.

Lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín

Việc lựa chọn đơn vị uy tín sẽ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm với mức giá hợp lý và giao hàng đúng thời gian như đã ký kết. Ngoài ra, tránh các sản phẩm kém chất lượng hoặc kích thước không đồng đều trong cùng một lô/gói.

Đơn vị chuyên cung cấp ống thép mạ kẽm chất lượng cao

dir=”ltr”>

Công ty Mạnh Hưng Phát không chỉ là nhà cung cấp thép hàng đầu mà còn là biểu tượng của uy tín và chất lượng. Với danh mục sản phẩm phong phú, Mạnh Hưng Phát cung cấp hầu hết tất cả các sản phẩm thép, từ đó đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Khi nói đến thép mạ trên thị trường, công ty tự hào luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm thép chất lượng với bảng giá cạnh tranh .

Tổng Hợp Các Loại Ống Thép Mạ Kẽm Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường

Các sản phẩm thép hộp mạ kẽm của Mạnh Hùng Phát có những ưu điểm vượt trội như:

 • Sản phẩm có chất lượng cao và đa dạng, hầu hết các sản phẩm thép đều được kinh doanh.
 • Hộp sắt mạ kẽm có giá thành hợp lý , cạnh tranh
 • Được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế như ASTM và ISO.
 • Quá trình giao hàng diễn ra đầy đủ và nhanh chóng, quy trình rõ ràng.
 • Đội ngũ nhân viên kinh doanh có hiểu biết tốt về ngành thép và ứng dụng của các loại thép.
 • Kho luôn sẵn sàng giao hàng nhanh chóng cho khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ mua hàng nhiệt tình, nhanh chóng, mời bạn liên hệ theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: Số 354 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
 • Website: https://thepmanhhungphat.com.vn/
 • Email: info@thepmanhhungphat.com.vn
 • Hotline: 0906261855 – 039.838.9555
 • Website: https://thepmanhhungphat.com.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ các loại ống thép mạ kẽm phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *