Tháng Cô Hồn Có Nên Cắt Tóc Không? Quan Niệm Phong Thủy Nên Biết

Theo tín ngưỡng dân gian, tháng cô hồn rơi vào tháng 7 âm lịch hàng năm. Trong tháng cô hồn, chúng ta nên kiêng nhiều điều, chẳng hạn như không đi bộ một mình vào ban đêm, không tắm vào ban đêm, không đốt vàng. tiền xu bừa bãi, Không được lén ăn đồ cúng… Bên cạnh đó, có một điều người ta thường thắc mắc là: tháng cô hồn có nên cắt tóc không? Tại sao bạn không thể cắt tóc trong tháng cô hồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

Tháng cô hồn có nên cắt tóc không?

Có nên cắt tóc trong tháng cô hồn? Tóc được coi là một phần quan trọng của con người và theo tín ngưỡng tâm linh, không nên cắt tóc vào đầu tháng, đầu năm vì việc cắt tóc có thể coi là mất đi một phần của chính chúng ta. Nếu bạn tiếp tục cố ý cắt tóc trong giai đoạn này đôi khi có thể dẫn đến những rủi ro như bệnh tật, thậm chí ảnh hưởng đến vận mệnh, sự nghiệp của một người.

Đặc biệt, trong tháng cô hồn, người ta còn tin rằng việc cắt tóc có thể bị tà ma quấy nhiễu. Và điều này dẫn đến truyền miệng và tin đồn rằng bạn không nên cắt tóc trong Tháng cô hồn vì nếu làm sai, bạn có thể gặp xui xẻo.

Tháng Cô Hồn Có Nên Cắt Tóc Không? Quan Niệm Phong Thủy Nên Biết

Một số quan niệm phong thủy khác nên biết khi cắt tóc

Ngoài câu hỏi cắt tóc trong Tháng Cô hồn có được không, mọi người còn đặc biệt quan tâm đến chủ đề khác: Cắt tóc trong Tháng cô hồn có được không? Có quan niệm phong thủy nào liên quan đến việc cắt tóc trong Tháng Linh Hồn không? Dưới đây là những khái niệm phong thủy bạn cần biết:

Không nên cắt tóc vào đầu năm, đầu tháng

Theo quan niệm dân gian, có một câu tục ngữ phổ biến “đầu tốt, cuối tốt”, dùng để thể hiện quan niệm xa xưa rằng nếu khởi đầu tốt ngay từ ngày đầu thì may mắn sẽ đồng hành cùng bạn suốt cả năm, cả tháng. Theo quan niệm này, nếu không kiêng cữ cắt tóc trong tháng cô hồn hoặc những ngày đầu năm, tháng giêng sẽ làm giảm vận may, đồng thời đó cũng là điềm báo về “tương lai”. bất hạnh.

Tháng cô hồn không nên cắt tóc trước khi thi

Ngoài việc kiêng cắt tóc trong tháng hồn, việc cắt tóc trước kỳ thi cũng được mọi người cân nhắc và khá thận trọng. Trên thực tế, nó chỉ đơn giản là một khái niệm tâm linh phổ biến. Điều này chỉ ảnh hưởng nhẹ đến tinh thần của các thí sinh khi họ nghe người khác nói về việc cắt tóc trước kỳ thi, điều này có thể mang lại cho họ những điều không may mắn. Đặc biệt là đối với những bạn mới cắt tóc.

Chúng tôi có thể khẳng định việc cắt tóc trước khi thi không ảnh hưởng gì đến kiến thức đã chuẩn bị cũng như kết quả thi của bạn. Việc vượt qua bài kiểm tra phụ thuộc vào những gì bạn đã kiểm tra, tâm trí và khả năng của chính bạn. Vì vậy, việc kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn hoặc trước kỳ thi không phải là vấn đề lớn.

Tháng Cô Hồn Có Nên Cắt Tóc Không? Quan Niệm Phong Thủy Nên Biết

Kiêng cắt tóc tháng cô hồn khi mang thai

Theo quan niệm truyền thống, phụ nữ mang thai thường được khuyên không nên cắt tóc vì người ta tin rằng hành động này có thể rút ngắn tuổi thọ, gây xui xẻo, tai hại và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc cắt tóc trong tháng cô hồn có ảnh hưởng gì đến việc mang thai. Vì vậy, có thể nói việc kiêng cắt tóc khi mang thai là hoàn toàn vô căn cứ.

Tháng Cô Hồn Có Nên Cắt Tóc Không? Quan Niệm Phong Thủy Nên Biết

Kiêng cắt tóc tháng cô hồn vào mùng 7, 12, 16, 21 và 29 âm lịch

Ngoài những ngày được đề cập về việc nên cắt tóc trong tháng cô hồn hay có thể cắt tóc trong tháng cô hồn hay không, còn có những thời điểm khác bạn nên chú ý, bao gồm:

 • Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn, ngày 7 âm lịch: được cho là điềm báo sẽ giải quyết được những tranh chấp, thử thách.
 • Hạn chế cắt tóc vào tháng cô hồn 12 và 29 âm lịch: có rủi ro về tài chính, kinh tế.
 • Hạn chế cắt tóc vào tháng cô hồn, ngày 16 âm lịch: bạn có thể gặp trở ngại, khó khăn trong cuộc sống.
 • Tránh cắt tóc vào tháng cô hồn, ngày 21 âm lịch: có nguy cơ mắc bệnh tật.
 • Hạn chế cắt tóc trong tháng cô hồn, ngày 23 âm lịch: trong công việc sẽ gặp khó khăn, thử thách.

Đây là những ngày trong tháng ma bạn không nên cắt tóc và người ta cho rằng điều này sẽ gây ra hậu quả. Dù bạn có tin hay không thì tốt hơn hết bạn nên rút kinh nghiệm và tránh xa những ngày này để tránh gặp khó khăn, xui xẻo và có cuộc sống bình yên hơn cho bản thân.

Ngày đẹp để cắt tóc mang lại may mắn, bình an

Sau khi biết “tháng cô hồn có nên cắt tóc hay không”; chúng tôi cho rằng bạn đã đưa ra quyết định của mình. Chúng tôi gợi ý bạn thêm ngày cắt tóc để mang lại may mắn và bình an. Vui lòng tham khảo trước:

 • Ngày 3: Một ngày tốt lành mang lại nhiều tài lộc, công việc thuận lợi.
 • Ngày 4: Chúc một ngày tốt lành, làm ăn may mắn và phát tài
 • Ngày 5: Ngày tốt lành, thịnh vượng, rất thích hợp cho dân văn phòng, hành chính.
 • Ngày 14: Xin chào, bạn sẽ nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ từ những người cao thượng.
 • Ngày 15: Chúc may mắn, gia tăng may mắn, tài chính dồi dào.
 • Ngày 17: Xin chào, kỳ thi đang diễn ra tốt đẹp, đạt được nhiều kết quả cao.
 • Ngày 19: Chúc một ngày tốt lành, tài lộc dồi dào, cởi mở, làm ăn thuận lợi.
 • Ngày 26: Ngày tốt lành về tài vận, sự nghiệp và cơ hội thăng tiến.
 • Ngày 27: Ngày đẹp trời thuận lợi, cuộc sống hạnh phúc.
 • Ngày 30: Một ngày tốt lành, có thể xua tan những điều tiêu cực, tiếp thêm năng lượng mới.

Tháng Cô Hồn Có Nên Cắt Tóc Không? Quan Niệm Phong Thủy Nên Biết

Lịch Cắt Tóc – Chọn ngày cắt tóc phù hợp và may mắn

Lịch Cắt Tóc hay còn gọi là Lichcattoc.com là website chuyên cung cấp tiện ích giúp bạn chọn được ngày cắt tóc may mắn trong các tháng chẳng hạn như lịch cắt tóc tháng 6, 7, 8,…

Ngoài ra, chúng tôi cũng mang tới tất cả những thông tin có liên quan đến hoạt động tạo mẫu với mái tóc dành cho người Việt. Bất kể là phái mạnh hay phái yếu đều có thể truy cập website để tham khảo tin tức.

Chuyên trang được tạo nên bởi chính người Việt Nam nên rất thân thiện và gần gũi. Nội dung đảm bảo chạm đến nhu cầu cấp thiết về lĩnh vực làm đẹp của người tiêu dùng.

Chuyên trang ra đời năm 2023 và nhanh chóng trở thành địa chỉ đáng tin cậy. Chúng tôi tích cực hoạt động với mong muốn tăng thêm số thành viên trong thời gian tới.

Lịch Cắt Tóc được phát triển bởi tác giả Caily Trang Nguyễn: tên đầy đủ Nguyễn Thị Thùy Trang hay còn gọi là Trang Nguyễn – 1996, cử nhân Luật tại Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Tháng Cô Hồn Có Nên Cắt Tóc Không? Quan Niệm Phong Thủy Nên Biết

Những tiện ích có trên Lịch Cắt Tóc:

 • Lịch cắt tóc: Cung cấp ngày đẹp cắt tóc trong năm theo từng tháng, khuyến cáo thời điểm không nên làm tóc để đảm bảo may mắn, tài lộc
 • Tư vấn kiểu tóc: Cung cấp thông tin các kiểu tóc đẹp dành cho nam và nữ dựa trên đặc điểm gương mặt, ngoại hình, sở thích,… Lời khuyên được đưa ra bởi những nhà tạo mẫu hàng đầu nên đảm bảo chất lượng
 • Tư vấn màu tóc đẹp: Hướng dẫn chọn màu tóc dành cho các loại tông da và màu da. Chia sẻ màu tóc nhuộm đẹp xu hướng để người yêu làm đẹp bắt kịp và trải nghiệm
 • Hỗ trợ tìm salon tóc: Đánh giá và giới thiệu những salon tóc uy tín nhất trên thị trường Việt Nam. Review được đưa ra dựa trên những tiêu chí như vị trí, dịch vụ, giá cả,…
 • Tư vấn kiến thức về tóc: Tin tức về các kiểu tóc hot trend, cách chọn mẫu tóc phù hợp, cách chăm sóc tóc tại nhà,… Cung cấp các chủ đề thảo luận về làm đẹp cho cả phái nam và phái nữ, kết nối các thành viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1F Đ. Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Website: https://lichcattoc.com/ Số điện thoại: 0901359148
 • Email: cskhlichcattoc@gmail.com
 • Giờ hoạt động: 8h – 17h (Thứ 2 – Thứ 7)
 • Theo dõi Map: https://maps.app.goo.gl/XNCoKgAmykzRZm5L9″

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc “tháng cô hồn có nên cắt tóc không?”, đồng thời gợi ý những ngày tốt trong tháng để cắt tóc nhiều may mắn. Hy vọng với những thông tin cung cấp này sẽ đem lại nhiều thông tin hữu dụng cho cuộc sống của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *