Một Trận Bóng Đá Kéo Dài Bao Lâu? Tại Sao Lại Có Sự Khác Nhau?

Nhiều người cho rằng tất cả các trận bóng đá đều kéo dài 90 phút, nhưng sự thật là độ dài của một trận bóng đá phụ thuộc vào một số yếu tố như thể loại bóng đá được chơi cũng như độ tuổi của các cầu thủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi một trận bóng đá kéo dài bao lâu được tham khảo từ thập cẩm tv qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao các trận bóng đá có độ dài khác nhau

Bởi vì US Soccer tổ chức các giải đấu từ sáu tuổi cho đến các giải đấu chuyên nghiệp, nên thời lượng của các trận đấu phải khác nhau, cũng như kích thước của sân bóng và kích thước của khung thành bóng đá khác nhau, độ dài của các trận đấu cũng khác nhau. khác nhau để phù hợp với độ tuổi và trình độ kỹ năng. Một đội sáu tuổi không thể chạy trong chín mươi phút. Nếu bạn đã từng xem một trận bóng đá dành cho thanh thiếu niên mà một cầu thủ mệt mỏi và ngồi xuống giữa trận, hãy tưởng tượng cả hai đội ngồi hoặc nằm xuống trước khi tiếng còi kết thúc hiệp một vang lên.

Một Trận Bóng Đá Kéo Dài Bao Lâu? Tại Sao Lại Có Sự Khác Nhau?

Công bằng mà nói, nhiều cầu thủ trưởng thành trong các giải bóng đá giải trí cũng không trụ được 90 phút. Thời gian chơi được thực thi nghiêm ngặt vì cuối cùng, chúng khiến trò chơi trở thành trải nghiệm tốt hơn cho người chơi trẻ tuổi. Các giải đấu trẻ nhằm mục đích làm cho môn thể thao này có thể tiếp cận được với nhiều vận động viên nhất có thể.

Thời gian nghỉ giải lao trong bóng đá là bao lâu?

Từ U15 đến các giải chuyên nghiệp, các đội có 15 phút nghỉ giải lao. Các giải U10-U14 có 10 phút nghỉ giữa hiệp. Các trận đấu U6-U8 thường có thời gian nghỉ 10 phút. Các trận đấu bóng đá trẻ được chia thành các hiệp thay vì các hiệp có thể sẽ có thời gian nghỉ ngắn năm phút giữa hiệp một và hiệp hai cũng như giữa hiệp ba và hiệp bốn, với một lần nghỉ mười phút sau giờ nghỉ giải lao. Nhìn chung, độ dài của hiệp đấu khác nhau và ở các giải đấu trẻ hơn thường tùy thuộc vào quyết định của trọng tài.

Một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Một trận bóng đá trẻ kéo dài bao lâu?

Thời gian thi đấu bóng đá trẻ khác nhau, nhưng thông thường ở giải trẻ, các trận bóng đá kéo dài 30 phút đến một giờ với thời gian nghỉ giữa hiệp. Sự thay đổi lớn nhất về thời lượng trận đấu xảy ra giữa giải U6 và U8, nơi thời lượng các trận đấu bóng đá thực sự tăng gấp đôi.

Thời gian thi đấu bóng đá U6

 • Thời lượng một phần tư: 6 phút
  Tổng thời gian toàn thời gian: 24 phút
 • Thời gian giữa hiệp: 10 phút
 • Thời gian làm thêm giờ: không làm thêm giờ

Giải bóng đá U6 là nơi các em vui chơi, yêu thích bóng đá và học các nguyên tắc cơ bản về tinh thần đồng đội và hợp tác. Độ dài của các trận đấu bóng đá U6 phản ánh điều này, cung cấp cho người chơi bốn hiệp đấu dài 6 phút. Các đội có quy mô nhỏ, các trận đấu ngắn và trẻ em thường tham gia các giải đấu ở cấp độ này. Thông thường, các huấn luyện viên sẽ yêu cầu các cầu thủ thay thế vị trí vào cuối mỗi hiệp, vì cấp độ này thực sự nhằm mục đích giúp trẻ em tiếp xúc với trò chơi nhiều nhất có thể. Mỗi cầu thủ nên có cơ hội phát triển các kỹ năng tấn công và phòng thủ của mình.

Một Trận Bóng Đá Kéo Dài Bao Lâu? Tại Sao Lại Có Sự Khác Nhau?

Thời gian thi đấu bóng đá U8

 • Thời lượng một phần tư: 12 phút
  Tổng thời gian toàn thời gian: 48 phút
 • Thời gian giữa hiệp: 10 phút
 • Thời gian làm thêm giờ: không làm thêm giờ

U8 là giải đấu duy nhất ngoài U6 hoạt động theo hiệp đấu chứ không phải hiệp đấu. Các hiệp U8 dài gấp đôi các hiệp U6, cho thấy mức độ thay đổi của trận đấu giữa hai giải đấu này. Các giải U8 là giải đấu cuối cùng được diễn ra theo tứ kết. Một số giải đấu sẽ thi đấu các hiệp 25 phút ở cấp độ U8 hoặc U9, nhưng khi các cầu thủ chuyển sang lứa tuổi U10, đây sẽ là những hiệp truyền thống trong những ngày còn lại của bóng đá của họ.

Thời gian thi đấu bóng đá U10

 • Thời lượng một nửa: 25 phút
  Tổng thời gian toàn thời gian: 50 phút
 • Thời gian giữa hiệp: 10 phút
 • Thời gian làm thêm giờ: không có

Bóng đá U10 đại diện cho sự chuyển đổi hoàn toàn đầu tiên từ hiệp đấu sang hiệp một trong các trận đấu bóng đá. Mặc dù các trận đấu có thời lượng gần như giống hệt như các trận đấu U8, nhưng thể thức thay đổi thành hai hiệp, mỗi hiệp 25 phút. Đây cũng là giải đấu trẻ cuối cùng không gia hạn. Mặc dù trận đấu trông giống hệt giải U8 nhưng việc chuyển sang hai hiệp dài hơn có tác động mạnh mẽ đến các cầu thủ và các đội.

Thời lượng trận đấu bóng đá U11-U12

 • Thời lượng một nửa: 30 phút
  Tổng thời gian toàn thời gian: 60 phút
 • Thời gian giữa hiệp: 10 phút
 • Thời gian hiệp phụ: 2 hiệp 10 phút

Bóng đá U11 và U12 là lần đầu tiên các trận đấu có thể tính thêm thời gian. Tổng thời gian thi đấu tăng thêm mười phút, sau đó thời gian bù giờ có thể cộng thêm hai mươi phút.

Mặc dù thể thức trò chơi và thời lượng tổng thể không khác nhau nhiều nhưng người chơi sẽ nhớ đến thử thách của trận đấu đầu tiên khi bước vào hiệp phụ.

Thời lượng trận đấu bóng đá U13-U14

 • Thời lượng một nửa: 35 phút
  Tổng thời gian toàn thời gian: 70 phút
 • Thời gian giữa hiệp: 10 phút
 • Thời gian hiệp phụ: 2 hiệp 10 phút

Các trận bóng đá U13-U14 cộng thêm 10 phút, nâng tổng thời gian cả trận lên 70 phút. Các giải U13-14 đánh dấu sự khởi đầu cho giai đoạn tiếp theo của cuộc thi. Xét rằng các trận bóng đá người lớn chỉ kéo dài tổng cộng 20 phút, U13-U14 là một năm quyết định đối với nhiều cầu thủ khi quyết định có tiếp tục chơi môn thể thao này hay không. Người chơi sẽ cần phải rèn luyện và điều hòa bản thân để phát huy tối đa hiệu quả trong suốt thời gian của trận đấu.

Một trận bóng đá ở trường trung học kéo dài bao lâu?

Các trò chơi ở trường trung học thực sự không được hướng dẫn bởi FIFA hoặc Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ. Các trò chơi ở trường trung học được chơi theo các quy tắc được NFHS hoặc Liên đoàn các trường trung học tiểu bang thông qua. NFHS cho phép mỗi bang xác định thời lượng trận đấu bóng đá của riêng mình, nhưng đại đa số các bang chọn hai hiệp, mỗi hiệp 40 phút. Điều này hơi khác so với Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ, quy định các trận đấu vô địch dành cho U17-U19 là hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút, tương đương với thời lượng của một trận bóng đá ở trường đại học và chuyên nghiệp.

Một Trận Bóng Đá Kéo Dài Bao Lâu? Tại Sao Lại Có Sự Khác Nhau?

Thời lượng trận đấu bóng đá U15-U16

 • Thời lượng một nửa: 40 phút
  Tổng thời gian toàn thời gian: 80 phút
 • Thời gian giữa hiệp: 15 phút
 • Thời gian hiệp phụ: 2 hiệp 15 phút

Hai thay đổi quan trọng của bóng đá U15 và U16 là việc tăng thời gian thi đấu quy định cũng như thời gian bù giờ. Đây là lần đầu tiên các giải đấu này tăng thời gian hiệp phụ lên thành các hiệp 15 phút. Sự khác biệt có thể mang tính quyết định đối với đội không còn gì trong bể trong mười phút cuối.

Thời lượng trận đấu bóng đá U17-U19

 • Thời lượng một nửa: 45 phút
  Tổng thời gian toàn thời gian: 90 phút
 • Thời gian giữa hiệp: 15 phút
 • Thời gian hiệp phụ: 2 hiệp 15 phút

Cuối cùng, khi các cầu thủ đạt đến giải U17 và U19, họ sẽ thi đấu với thời lượng trận đấu giống như các đội đại học và chuyên nghiệp. Dù đây là giai đoạn cuối trong sự nghiệp tuổi trẻ của họ nhưng đây cũng đồng thời là ấn tượng đầu tiên của họ về bóng đá ở cấp độ trưởng thành. Các cầu thủ sẽ phải thích nghi với thực tế rằng họ đang ở đỉnh cao sự nghiệp và kỹ năng và sự nghiệp tuổi trẻ của họ đã kết thúc.

Một trận bóng đá ở trường đại học kéo dài bao lâu?

Mặc dù các trò chơi bóng đá ở trường đại học được quản lý bởi một tổ chức khác (NCAA), nhưng chúng vẫn tuân theo cùng một thể thức trò chơi như FIFA và Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ.

 • Thời lượng một nửa: 45 phút
 • Tổng thời gian toàn thời gian: 90 phút
 • Thời gian giữa hiệp: 15 phút
 • Thời gian hiệp phụ: 2 hiệp 15 phút

Đối với hầu hết các cầu thủ bóng đá, việc chuyển từ trải nghiệm trung học sang đại học sẽ đưa ra một thử thách mới về sức bền cũng như những thử thách về kỹ năng. Thời gian chơi thêm 10 phút là bước thứ tư đòi hỏi phải điều hòa và luyện tim mạch chuyên dụng.

Một trận bóng đá chuyên nghiệp kéo dài bao lâu?

Thời lượng của các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp được phân bổ như sau.

 • Thời lượng một nửa: 45 phút
 • Tổng thời gian toàn thời gian: 90 phút
 • Thời gian giữa hiệp: 15 phút
 • Thời gian hiệp phụ: 2 hiệp 15 phút

Thay vì thay đổi thời lượng thi đấu, phần lớn thách thức trong quá trình chuyển đổi từ đại học sang chuyên nghiệp là sự khác biệt về kỹ năng. Ở trường đại học, các đội có nhiều khả năng có đội hình không cân bằng hơn. Các đội chuyên nghiệp được tạo thành từ những cầu thủ có năng lực cao ở mọi vị trí.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi một trận bóng đá kéo dài bao lâu mà chúng tôi tổng hợp được từ cakhiatv. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *