Tại sao nên quan tâm kích thước tủ ướp rượu?

Cùng Kênh giải trí 365 tìm hiểu kích thước tủ ướp rượu.

1. Cách tính kích thước tủ rượu tiêu chuẩn

 • Kệ rượu có đủ loại hình dạng, kích thước và chất liệu. Tuy nhiên, có một số phép đo chính có xu hướng giống nhau trên diện rộng. Trong đó, chiều sâu tủ ướp rượu phải là khoảng 37cm và chiều rộng của lỗ đặt rượu ít nhất là khoảng 9cm để chứa toàn bộ chai rượu vang tiêu chuẩn.
 • Khi bạn đã có các phép đo cơ bản này, các kích thước của tủ bảo quản rượu vang mini còn lại chủ yếu phụ thuộc vào số lượng chai. Ngoài ra, cấu tạo và chất liệu của giá rượu cũng góp một phần vào kích thước tổng thể.
 • Lưu ý: Kích thước tủ ướp rượu các chiều theo Rộng x Cao x Sâu. Số lượng chai bảo quản được ước tính theo chai rượu vang quốc tế loại 750ml. Đối với loại vang to hơn hoặc loại 750ml có vỏ chai dày hơn tiêu chuẩn thì số lượng chai bảo quản có thể thấp hơn trong thực tế.

2. Tủ rượu vang tiêu chuẩn có kích thước là bao nhiêu?

 • Tủ ướp rượu 6 chai: Phù hợp cho người mới bắt đầu sở thích sưu tập rượu và không cần bảo quản số lượng nhiều. Với thiết kế vùng nhiệt độ từ 11 – 18 độ C của tủ, rượu sẽ được bảo toàn hương vị thơm ngon, sẵn sàng cho bạn mang ra uống bất cứ lúc nào sử dụng tại các xưởng tủ nhựa hoặc showroom nội thất gỗ.

Tại sao nên quan tâm kích thước tủ ướp rượu?

Tủ bảo quản rượu 6 chai có kích thước 25,5 x 50 x 45 (cm)

 • Tủ ướp rượu Kadeka từ 12-30 chai: Phù hợp cho những ai sở hữu nhiều loại rượu khác nhau, có sở thích sưu tầm và thưởng thức rượu thường xuyên. Loại tủ này có kích thước lớn và khá chiếm diện tích khi lắp đặt.

Tại sao nên quan tâm kích thước tủ ướp rượu?

Tủ bảo quản rượu Bosch 12 chai có kích thước  34,5 x 43,5 x 50,5 (cm)

Tại sao nên quan tâm kích thước tủ ướp rượu?

 

3. Cách lựa chọn tủ ướp rượu vang phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn

3.1. Kích thước tủ rượu cho nhà chung cư

 • Dựa vào vị trí đặt tủ rượu, bạn có thể chọn loại tủ bảo quản thấp hay cao. Nhưng khuyến khích chọn tủ có tổng chiều cao không quá 2,4m.
 • Đối với tủ ướp rượu Malloca âm tường, kích thước tủ rượu phụ thuộc vào bờ tường phía sau nó. Cần đảm bảo tủ rượu khít với bờ tường, không tạo sự chênh lệch mất thẩm mỹ. Thông thường các sản phẩm tủ ướp rượu âm tường cao cấp sẽ được thiết kế theo bố cục của ngôi nhà và được đặt làm riêng.

3.2. Kích thước tủ rượu cho nhà biệt thự

 • Tùy vào không gian diện tích và sở thích của gia chủ, tủ rượu Alaska thường sẽ không bị hạn chế kích thước. Phổ biến hiện nay là tủ rượu có chiều cao từ 1,8 – 2,4m, chiều sâu âm tường tối thiểu từ 150 mm – 600 mm.
 • Ngoài ra, khi lựa chọn tủ rượu bạn cần lưu ý đến các tiêu chí như sức chứa, độ rung, chất liệu, khả năng duy trì độ ẩm, thương hiệu cung cấp.

3.3. Những điều quan trọng khi bảo quản rượu

 • Mặc dù được ưu tiên cất giữ rượu theo chiều ngang, nhưng một yếu tố giúp bảo quản rượu chuẩn nhất là góc độ đặt chai rượu. Tốt nhất, một giá rượu nên hơi nghiêng xuống dưới, để rượu tiếp xúc liên tục với nút chai. Cách làm này giúp nút chai phồng lên để không khí có thể lọt vào chai và cản trở rượu. Góc 45 độ là tốt nhất, nhưng ngay cả một góc nhỏ cũng sẽ rất tốt.
 • Ngoài ra, một số yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang của bạn là độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bảo quản rượu trong môi trường mát mẻ, được kiểm soát nhiệt độ, ít tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng gay gắt.

Bài viết trên cung cấp thông tin về kích thước tủ ướp rượu vang thông dụng hiện nay và cách lựa chọn tủ ướp rượu phù hợp. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và không gian sống của gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *