Sơn nhà vào mùa nào là hợp lý nhất

Sơn nhà mùa nào thì tốt nhất và lên màu đẹp nhất? Đây chính là một thắc mắc của rất nhiều người khi lựa chọn thời điểm để sơn cho ngôi nhà của mình hay các công trình họ phụ trách. Việc bạn lựa chọn thời điểm sơn nhà là rất quan trọng. Nó vừa ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ thi công và nó lại vừa ảnh hưởng tới chất lượng của công trình. Vậy lựa chọn mùa nào để có thể sơn nhà để công trình thi công đúng tiến độ và chất lượng tốt nhất? Dưới đây là một số các phân tích khi lựa chọn mùa sơn nhà từ các chuyên gia.

Sơn nhà mùa nào phụ thuộc nhiều vào khí hậu thời tiết

– Đối với miền Bắc

Mùa xuân:Mùa xuân sẽ bắt đầu từ tháng 1 và kết thúc vào tháng 3 dương lịch. Thời tiết của mùa xuân thường se lạnh và độ ẩm cao. Đây không phải là một mùa thích hợp để bạn lựa chọn sơn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, thời điểm của tháng 2, sang tháng 3 thì nếu muốn bạn vẫn có thể tiến hành sơn nhà được.Mùa hạ:Mùa hạ bắt đầu vào tháng 4 và sẽ kết thúc khi hết tháng 6 dương lịch. Đây là thời điểm khí hậu miền Bắc nắng nóng gay gắt nhất. Sẽ là một sai lầm nếu bạn nghĩ đây là thời gian phù hợp để lựa chọn sơn nhà. Nắng nóng gay gắt sẽ ảnh hưởng tới độ bền của sơn. Để sơn nhà vào mùa hạ thì bạn nên chọn thời điểm đầu tháng 4, khi thời tiết đang chuyển từ xuân sang hạ.

Sơn nhà vào mùa nào là hợp lý nhất
Sơn nhà vào mùa nào là hợp lý nhất

Mùa thu:Mùa thu kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9 dương lịch. Thời tiết mùa thu đẹp và dễ chịu nhất trong bốn mùa. Đây chính là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi sơn nhà mùa nào tốt nhất. Bởi lẽ vào mùa thu thì thời tiết khô ráo, mát mẻ sẽ đảm bảo chất lượng lên màu cũng như là tuổi thọ của sơn.Mùa đông:Mùa đông là mùa lạnh nhất trong bốn mùa. Nó bắt đầu từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12. Đặc điểm thời tiết mùa này là lạnh, độ ẩm cao và trời ít nắng. Đây cũng không phải thời điểm thích hợp để lựa chọn sơn nhà.

– Đối với miền Nam

Nếu như là miền Bắc khí hậu được phân làm 4 mùa thì miền Nam chỉ có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.Mùa mưa:Mùa mưa ở miền Nam thường bắt đầu vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 và kết thúc vào khoảng tháng 11. Trong mùa mưa vẫn có nắng tuy nhiên đây không phải thời điểm thích hợp để lựa chọn sơn nhà.Mùa khô:Thời điểm bắt đầu mùa khô là tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mùa khô ở miền Nam hầu như không có mưa. Vì vậy đây là mùa thích hợp nhất để sơn nhà.

Vậy các chuyên gia tư vấn nên sơn nhà mùa nào?

Theo các phân tích về đặc điểm các mùa trong năm ở miền Bắc và miền Nam và nhiều chuyên gia đã khuyên rằng nên sơn nhà mùa nào khô ráo, mát mẻ và ít mưa. Khi sơn nhà vào mùa này thì sẽ giúp tường sau khi sơn nhanh chóng khô ráo, màu sơn lên đẹp hơn và tường không bị bong tróc do độ ẩm quá lớn.Đối với miền Bắc, lựa chọn thích hợp nhất chính là mùa thu. Và ở miền Nam chính là mùa khô.Tuy nhiên, nếu như do điều kiện hoàn cảnh khiến bạn không thể sơn nhà vào thời điểm trên, thì bạn vẫn có thể lựa chọn thời điểm khác để sơn nhà. Chỉ cần là lưu ý rằng nếu bắt buộc phải sơn nhà vào mùa mưa, mùa ít nắng, độ ẩm cao thì bạn cần sử dụng bột bả trát lên tường để giảm bớt độ ẩm trước khi lăn sơn lót.Với các tư vấn hữu ích từ chuyên gia hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được câu trả lời của mình cho câu hỏi sơn nhà mùa nào tốt nhất. Chúc bạn có các công trình đẹp như mong muốn và làm đẹp cho chính ngôi nhà không gian sống của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *