Mách Bạn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc

Mách Bạn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc

Hiện nay, rất dễ dàng bắt gặp bàn thờ thần tài ở các doanh nghiệp, cửa hàng, cửa hiệu… Không nhất thiết phải bài trí hoành tráng thì thần tài mới phù hộ, bạn phải có kiến thức về phong thủy trợ giúp. kinh doanh thuận lợi. Khi thờ cúng, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ bàn thờ thần tài là gì để có thể hút tài lộc, tích tụ may mắn giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách qua bài viết dưới đây nhé.

Mách Bạn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Mua các vật phẩm bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn là yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý. Tuy nhiên, khi đặt bàn thờ thần tài lần đầu, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết nên đặt bàn thờ Thần Tài như thế nào ?Theo tiêu chuẩn được truyền lại từ xưa, cũng như phù hợp với yếu tố phong thủy, bàn thờ Thần tài bao gồm

 • 1 tượng thần tài, Ông Địa.
 • 1 tượng ông Thần Tiên – Thần Phát.
 • 1 viên (nếu có Thần Phế thì không cần).
 • 1 bát hương.
 • 1 hộp nhang.
 • 1-2 chậu hoa.
 • 1 Ông Cóc ngậm tiền.
 • 1đĩa trái cây.
 • 1 bộ ấm chén đựng nước và rượu.
 • 1-2 đèn Đèn bàn thờ.
 • 1 chai rượu.

Tuy nhiên, bàn thờ Thần tài gồm những gì thì phải luôn đầy đủ như: tượng, bài vị, bát hương, đĩa hoa quả, ấm đựng nước, rượu, lọ hoa.

Mách Bạn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc

Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách

Khi đã hiểu Bàn Thờ Thần Tài gồm những gì rồi thì giờ chỉ còn việc bài trí bàn thờ. Theo đó, bài trí Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa thực ra không khó nhưng có nguyên tắc. Bạn nên áp dụng cách bài trí ban thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn phong thủy để cầu bình an, tài lộc. Cụ thể, bạn có thể tham khảo chi tiết cách bài trí từng đồ thờ như sau:

Cách bài trí tượng thần Tài ông Địa

Bài trí bàn thờ Thần tài, Thổ địa sẽ bắt đầu với tượng các vị thần. Đó là Thần Tài và Ông Địa – hai vị thần cai quản đất. Khi thờ thần tài sẽ được bình an, may mắn và tài lộc.Trong cách bố trí tiêu chuẩn của Bàn Thờ Thần Tài, Thổ Địa, Ông Tài và Ông Địa sẽ được đặt ở cùng một vị trí. Nếu tính theo hướng từ sau bàn thờ ra trước. Hai người đàn ông sẽ được đặt song song với nhau theo tỷ lệ. Tượng ông Thần Tài cũng ở vị trí tương tự như ông Địa. Nhưng Thần Tài sẽ được đặt ở bên trái bàn thờ. Còn Ông Địa sẽ sắp xếp vị trí bên phải.

Cách bài trí hũ gạo, hũ muối, hũ nước

Như trên bàn thờ thần tài luôn có một hũ gạo – muối – nước. 3 hũ được bày trên bàn thờ quanh năm. Chỉ đến cuối năm trong buổi lễ, nó mới được thay thế bằng một cái mới. Vậy làm sao để bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài đủ 3 yếu tố này?À bạn sắp xếp xong vị trí của ông Tài và ông Địa thì sẽ có 3 cái chậu. Theo đó, trong bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài, 3 chiếc lộc bình thường được đặt ở vị trí chính giữa. Được bố trí giữa Ông Tài và Ông Địa.Cụ thể, hũ gạo và hũ nước sẽ được đặt nằm ngang, trên một đường thẳng. Trong thời gian này, bình nước sẽ được đặt hơi hướng về phía trước. Nhìn qua có thể thấy cách sắp xếp 3 lọ lộc bình của Bàn Thờ Thần Tài theo hình tam giác.

Mách Bạn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc

Cách bày trí bát hương

Bước bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài tiếp theo là bài trí bát hương (bát hương). Tuy nhiên, trước khi đặt bát hương lên bàn thờ, bạn cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

 • Rửa thật sạch bát hương trước khi đặt lên bàn thờ. Phải dùng rượu gừng để sát trùng.
 • Dùng keo 502 để cố định bát hương khi bố trí, sắp xếp. Điều này sẽ tránh được những điềm xấu trong công việc làm ăn, công việc.

Sau khi học thuộc lòng và chuẩn bị cũng như thực hiện các lưu ý trên thì việc sắp xếp chỉ còn là việc của bạn. Theo đó, cách bày trí bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa thông thường thì vị trí đặt bát hương sẽ ở chính giữa. Vị trí bố trí chính giữa bàn thờ. Nếu tính từ vị trí 3 nồi gạo – muối – nước sẽ thấp hơn nồi nước, xếp dọc theo bàn thờ. Nếu kết hợp bát hương Ông Tài – Ông Địa – sẽ là một tam giác cân. Đỉnh của hình sẽ là vị trí của bát hương.

Cách đặt ông cóc

Trong cách bài trí bàn thờ thần tài, vị trí đặt cóc là bên trái bàn thờ. Cùng quan điểm với anh Tài. Ngay trước tượng Thần Tài. Nếu tính theo chiều ngang trong cách bài trí Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa sẽ có hàng bát hương.Đặc biệt, bạn có thể áp dụng cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài . Buổi sáng quay cóc ra ngoài để cầu tài lộc. Ban đêm dẫn cóc vào trong nhốt và giữ tiền.

Mách Bạn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc

Cách bài trí lọ hoa

Bàn Thờ Thần Tài gồm những gì? Lọ hoa vẫn nằm trong danh sách. Vậy trong cách bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa, vị trí đặt lọ hoa ở đâu? Nó nằm bên phải với Ông Địa. Nhưng cao hơn bát hương và cóc.

Cách bài trí dĩa trái cây

Bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài với vị trí đĩa hoa quả cũng cần chuẩn. Vậy bạn có biết mâm ngũ quả bài trí ở đâu trong bài trí Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa không ? Nếu không, hãy so sánh với vị trí của lọ hoa. Đĩa trái cây sẽ nằm đối xứng trên đỉnh của chậu hoa, ngay bên trái.

Cách bài trí 5 chén nước xếp chữ thập

Thường ở chỗ bán người ta để sẵn khay nước 5 cốc. Nhưng người ta lại đặt ở dạng chữ cái đầu tiên. Khi mua về dùng tại nhà, bạn cần tháo khay ra và gập thành hình chữ thập. Đây là cách bài trí bàn thờ ông Thần Tài tượng trưng cho ngũ phương hanh thông – phát tài. Sau đó đặt ở vị trí chính giữa cùng hàng với bát hương nhưng cao hơn 1 bậc.

Những lưu ý khi bài trí bàn thờ Thần Tài bạn nên biết

Mách Bạn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc

Một số lỗi mà có thể nhiều chủ xe không để ý:

 • Chọn tượng Thần tài – thổ địa cẩn thận. Điều tồi tệ nhất là một bức tượng bị sứt mẻ sẽ mất linh hồn và tài lộc của nó.
 • Bát hương, tượng thần khi mua về không lau chùi kỹ càng trước khi đặt lên bàn thờ.
 • Không thường xuyên lau dọn bàn thờ, để động vật quấy phá làm mất đi sự trang nghiêm, tôn nghiêm.
 • Khi đã lập bàn thờ Thần tài thì trong 100 ngày đầu phải thắp hương liên tục để thu nạp sinh khí cho bàn thờ. Thay nước hàng ngày và thắp 1 nén nhang. Vào ngày mùng 1, ngày rằm (âm lịch) nên thắp 5 nén hương xếp thành hình chữ thập. Nếu gia chủ muốn hỏi điều gì thì thắp 3 nén hương theo hàng ngang.
 • Một trong những điều kiêng kỵ của nhiều gia đình là khu vực trước và sau bàn thờ khá bừa bộn, nhớp nháp. Điều này khiến các vị thần cảm thấy bị coi thường, ảnh hưởng tiêu cực đến vận may của các thành viên.
 • Nếu gia chủ là người kinh doanh nên thắp hương hàng ngày vào sáng sớm trước khi mở cửa và chiều tối. Khi thờ cúng tốt nhất nên dùng nến, đèn dầu và hạn chế dùng đèn điện.

Địa chỉ mua bàn thờ thần tài mẫu mã đẹp, giá rẻ

Từ các thành phố lớn đến các tỉnh lẻ, bàn thờ Thần Tài Ông Địa được bày bán rộng rãi và phổ biến trên thị trường. Do đó, khách hàng có thể dễ dàng tìm được một sản phẩm phù hợp với sở thích, nhu cầu cá nhân hay những mẫu bàn thờ phù hợp với không gian sống của gia đình, cửa hàng.

Những ai còn đang băn khoăn chưa biết chọn mua bàn thờ ở đâu hãy đến với công ty Gỗ Đẹp của chúng tôi. Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm đồ gỗ, chúng tôi tự tin và khẳng định đây sẽ là địa chỉ tin cậy của khách hàng trên cả nước.

Mách Bạn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc

Khách hàng cũng có thể chọn mua bàn thờ ông Địa Thần Tài ở những cửa hàng hoặc công ty chuyên sản xuất và phân phối đồ gỗ mỹ nghệ uy tín. Bạn có thể sở hữu ngay một mẫu Bàn thờ Thần Tài chất lượng tốt chỉ với vài triệu đồng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua Bàn thờ Thần tài hay các mẫu bàn thờ khác ở đâu uy tín, giá cả phải chăng tại Hà Nội thì hãy đến với Xưởng Gỗ Đẹp – địa chỉ chuyên cung cấp các mặt hàng đồ thờ cúng chất lượng tốt nhất cả nước. Hãy liên hệ ngay với Gỗ Đẹp để được tư vấn chi tiết và cung cấp những sản phẩm tốt nhất!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Trụ Sở Chính: Tòa Nhà Gỗ Đẹp Group SỐ 518 Cộng Hòa – P13 – Q Tân Bình – TPHCM
 • Số ĐT: 024 6686 9395
 • Email: banthogodep@gmail.com
 • Website: https://xuonggodep.vn/

Trên đây là một số cách bài trí bàn thờ thần tài. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi, mọi người sẽ có những kiến thức cơ bản để có thể bài trí bàn thờ thần tài đúng phong thủy nhằm mang lại may mắn, tài lộc trong sự nghiệp, kinh doanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *