Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Không? ⚡️ 13 Ưu Điểm Nổi Bật

Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Không? ⚡️ 13 Ưu Điểm Nổi Bật

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không? Lợi ích của việc lắp đặt năng lượng mặt trời là gì? Có nên đầu tư hệ thống điện mặt trời không? Việc phát triển năng lượng mặt trời đang được nhà nước khuyến khích, nhưng có nên lắp đặt năng lượng mặt trời hay không vẫn là câu hỏi khiến nhiều gia đình, doanh nghiệp đau đầu đắn đo vì chi phí lắp điện mặt trời và các vấn đề khác. Việc tính toán cẩn thận là hoàn toàn đúng đắn. Hãy cùng bài viết sau đây đi tìm lời giải đáp nhé!

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện mặt trời là điện được tạo ra thông qua một công nghệ dựa trên nhiên liệu là mặt trời. Năng lượng mặt trời được xếp vào danh sách năng lượng sạch, tái tạo cần được khuyến khích phát triển, không chỉ mang lại giá trị to lớn cho con người mà còn góp phần ứng phó với quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống con người và mọi sinh vật trên trái đất.Các ứng dụng của năng lượng mặt trời là gì? Năng lượng mặt trời được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị điện như: hệ thống chiếu sáng (đèn), hệ thống làm mát (quạt, điều hòa…), thiết bị di động, thiết bị sinh hoạt, máy móc sản xuất, phương tiện đi lại (ô tô, tàu thuyền, máy bay), nước năng lượng mặt trời. máy bơm…

Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Không? ⚡️ 13 Ưu Điểm Nổi Bật

Như chúng ta đã biết, năng lượng mặt trời là loại năng lượng tái tạo có trữ lượng dồi dào, không cạn kiệt, sạch và thân thiện với môi trường. Sử dụng năng lượng mặt trời thay thế nhiên liệu hóa thạch còn bao hàm cả việc giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính.Do đó, con người ngày càng cải tiến công nghệ để khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên này. Và một ứng dụng của năng lượng mặt trời phổ biến trên thế giới hiện nay là năng lượng mặt trời.Để tạo ra điện năng lượng mặt trời cần có một hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm nhiều bộ phận thực hiện quá trình biến đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Vậy có nên lắp điện năng lượng mặt trời không?

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không?

Chắc chắn lắp đặt năng lượng mặt trời không chỉ là nguồn năng lượng sạch đang được thúc đẩy trên toàn cầu nhằm giảm phát thải khí nhà kính, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái mà còn mang lại những lợi ích rất thiết thực cho các nhà đầu tư.

Giảm đáng kể hoặc thậm chí loại bỏ hóa đơn tiền điện

Cho dù bạn là chủ nhà, doanh nghiệp hay tổ chức phi lợi nhuận, hóa đơn tiền điện có thể chiếm một phần đáng kể trong chi phí hàng tháng của bạn. Khi hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn được lắp đặt, bạn sẽ cung cấp năng lượng miễn phí cho hệ thống trong hơn 25 năm. Ngay cả khi bạn không sản xuất 100% năng lượng, nó sẽ làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn và bạn vẫn tiết kiệm được rất nhiều tiền.Một trong những lý do lớn nhất để lắp đặt năng lượng mặt trời là bạn có thể loại bỏ hoặc giảm đáng kể hóa đơn tiền điện của mình . Tiền điện trung bình hàng tháng là 1 triệu, và chi phí hàng năm là 12 triệu. Sau 20 năm, nếu cộng trung bình mỗi tháng đóng 1 triệu thì 20 năm tiền điện sẽ là 240 triệu, nếu giá điện tăng thì chi phí còn cao hơn.

Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Không? ⚡️ 13 Ưu Điểm Nổi Bật

Cài đặt một hệ thống có thể giúp bạn trang trải hoặc giảm chi phí của bạn. Mức độ này phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, chẳng hạn như lượng điện năng mà hệ thống của bạn tạo ra và lượng điện năng bạn tiêu thụ cũng như lượng kilowatt của hệ thống mà bạn muốn lắp đặt để bù vào mức sử dụng điện hàng tháng của mình.

Giá tấm pin mặt trời rất ưu đãi

Khoảng 10 năm trước, chi phí đầu tư năng lượng mặt trời đã giảm nhanh chóng do những tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực này. Các tấm pin mặt trời có giá gần bằng một nửa so với 10 năm trước.Hiện nay, đã có nhiều đơn vị cung cấp giá pin năng lượng mặt trời ưu đãi hơn khi công nghệ đã được cải thiện và ngành công nghiệp đã trở nên hiệu quả hơn. Mười năm trước, chi phí lắp đặt của hệ thống khá cao và hệ thống cải tiến ngày nay có giá chỉ bằng một nửa. Với tuổi thọ 25 năm, khả năng hoàn vốn đầu tư chưa bao giờ tốt hơn.

Nhận được lợi nhuận cao từ khoản đầu tư

Các tấm pin mặt trời không phải là một khoản chi phí – chúng là một trong những cách tốt nhất để đầu tư, với lợi nhuận tương đương với các khoản đầu tư truyền thống hơn như cổ phiếu và trái phiếu. Chủ sở hữu nhà trung bình sẽ nhận được khoản hoàn vốn trong vòng 5-8 năm với tỷ lệ hoàn vốn đầu tư 20% trở lên do tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện của họ.Theo nhiều cách, hệ thống năng lượng mặt trời cũng được xem như một sản phẩm tài chính – một sản phẩm có khả năng tạo ra lợi nhuận từ 10% đến hơn 30% mỗi năm. Thời gian hoàn vốn đầu tư chỉ trong vài năm trong khi vòng đời kéo dài hàng thập kỷ> 25 năm.

Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Không? ⚡️ 13 Ưu Điểm Nổi Bật

Bạn có thể tính toán lợi nhuận hàng năm của mình bằng cách chia lợi ích tài chính mà bạn nhận được mỗi năm cho khoản đầu tư ban đầu của bạn vào hệ thống. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến ROI của bảng điều khiển, bao gồm:

 • Giá điện : Hóa đơn tiền điện hiện tại của bạn là bao nhiêu? Điều này xác định khoản tiết kiệm của bạn trong suốt vòng đời của hệ thống. Lãi suất của bạn càng cao, bạn càng tiết kiệm được nhiều
 • Ưu đãi tài chính : Có chương trình giảm giá điện tại địa phương khuyến khích sử dụng năng lượng mặt trời không?
 • Công nghệ: Hệ thống của bạn hiệu quả đến mức nào, tức là nó có tạo ra điện một cách tối ưu không? Một hệ thống hiệu quả hơn sẽ bù đắp một tỷ lệ phần trăm lớn hơn trong hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.
 • Đặc điểm khu vực : Thời tiết có nắng không? Mái nhà của bạn quay về hướng nào? Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng đến mức độ sản xuất của hệ thống
 • Giá trị tài sản tăng lên : Giá trị tài sản của bạn đã tăng lên bao nhiêu sau khi lắp đặt hệ thống pin mặt trời? Quyền sở hữu hệ thống có xu hướng tăng giá trị bán lại tài sản của bạn

Cân nhắc tất cả những điều trên, bạn có thể biết được thời gian hoàn vốn cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời là bao nhiêu, đây là cách tốt nhất để tính ROI cho pin mặt trời của bạn. Thời gian hoàn vốn là thời gian cần thiết để kiếm lại số tiền bạn đã trả trước khi hệ thống được cài đặt.

Ngăn chặn hóa đơn tiền điện tăng cao

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của các tấm pin mặt trời là khả năng phòng ngừa giá tiện ích. Trong thập kỷ qua, giá điện sinh hoạt đã tăng trung bình 3% mỗi năm. Bằng cách đầu tư vào một hệ thống, bạn có thể khắc phục hóa đơn tiền điện của mình và ngăn không cho chúng tăng lên một cách khó lường.Nếu bạn là doanh nghiệp hoặc chủ nhà có dòng tiền hay thay đổi, việc lắp đặt năng lượng mặt trời cũng có thể giúp bạn quản lý chi phí tốt hơn.

Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Không? ⚡️ 13 Ưu Điểm Nổi Bật

Gia tăng giá trị tài sản

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những ngôi nhà có hệ thống năng lượng mặt trời có giá trị tài sản cao hơn và bán nhanh hơn những ngôi nhà không có hệ thống năng lượng mặt trời. Đánh giá và giá bán của họ sẽ cao hơn so với những ngôi nhà tương tự trong khu vực của họ và tăng giá trị của ngôi nhà lên 3-4%

Cải thiện khả năng độc lập về năng lượng

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng gần như vô tận và là yếu tố chính để đạt được sự độc lập về năng lượng. Bằng cách tăng khả năng tạo ra điện từ mặt trời, chúng ta cũng có thể tự bảo vệ mình khỏi những biến động giá cả trên thị trường toàn cầu. Nhiều quốc gia trên thế giới đã công nhận và thực hành quan điểm này và biến nó thành mục tiêu lâu dài của đất nước.

Tạo việc làm và hỗ trợ nền kinh tế địa phương

Ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đang bổ sung việc làm nhanh hơn nhiều lần. Sự tăng trưởng này dự kiến sẽ tiếp tục. Vì các công việc liên quan đến năng lượng mặt trời có xu hướng được trả lương cao và không thể thuê ngoài, chúng là một đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của đất nước.Ngành năng lượng mặt trời là ngành công nghiệp quốc gia, cung cấp việc làm chất lượng cao cho cả nước. Cơ hội việc làm tiếp tục phát triển khi nhiều ngôi nhà và doanh nghiệp được lắp đặt.

Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Không? ⚡️ 13 Ưu Điểm Nổi Bật

Bảo vệ môi trương

Năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon của bạn. Một hệ thống dân cư điển hình có thể giảm lượng khí thải carbon từ 3 đến 4 tấn mỗi năm, tương đương với việc trồng hơn 100 cây xanh mỗi năm.Điện do các tấm pin tạo ra hoàn toàn không có khí thải. Khi bạn sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu năng lượng của mình, bạn sẽ giảm nhu cầu sử dụng điện. Kết quả là các nhà máy điện sẽ thải ra ít carbon hơn khi sản xuất năng lượng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nâng cao giá trị doanh nghiệp

Tính bền vững và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là những cấu phần quan trọng tạo định hướng tích cực, nâng tầm doanh nghiệp ngang tầm quốc gia và tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng, tạo thiện chí và nâng cao kết quả kinh doanh.

Điện mặt trời có thể tận dụng đất trống

Bạn có thể tiếp tục tự hỏi có nên cài đặt năng lượng mặt trời? .với khả năng truy cập dễ dàng đối với hầu hết chúng ta khi nhu cầu của chúng ta tăng lên. Ở nhiều quốc gia khác nhau, có những vùng đất rộng lớn cách xa các thành phố lớn hoặc thủ đô hoàn toàn không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào.Với năng lượng mặt trời, chúng ta thực sự có thể sử dụng không gian mở, để trống và tạo ra giá trị to lớn; một nguồn năng lượng cho mọi người. Bằng cách đó, chúng ta không cần sử dụng đất đắt tiền mà có thể phù hợp hơn cho các mục đích sử dụng khác.Bạn có thể đã nghe nói về các trang trại năng lượng mặt trời – chúng được sử dụng trong các hệ thống lớn. Điều này hoàn toàn nhấn mạnh việc sử dụng đất chưa được sử dụng.

Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Không? ⚡️ 13 Ưu Điểm Nổi Bật

Điện mặt trời cải thiện an ninh lưới điện

Khi ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời, chúng ta sẽ ít bị mất điện hơn. Mọi ngôi nhà đều có thể được lắp đặt các tấm pin mặt trời, hoạt động như một nhà máy điện nhỏ. Điều này mang lại cho chúng ta khả năng bảo mật lưới điện tốt hơn, đặc biệt là đối với các thảm họa tự nhiên hoặc nhân tạo.

Chi phí bảo trì thấp

 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hiếm khi bị hỏng hóc nên chi phí bảo trì thường xuyên rất thấp.
 • Hệ thống của bạn sẽ tồn tại lâu hơn và được sử dụng lâu dài miễn là nó được giữ sạch sẽ.
 • Hầu hết các nhà sản xuất và nhà cung cấp hệ thống đều cung cấp bảo hành 20-25 năm.
 • Các thiết bị hệ thống điện còn khá tốt ít hao mòn, bảo trì 5-10 năm.

Dễ dàng cài đặt, không cần sử dụng thiết bị khác

 • Hệ thống này rất nhỏ gọn và nhẹ, loại bỏ sự cần thiết của dây rườm rà để kết nối các thiết bị.
 • Nó có thể được cài đặt nhanh chóng và dễ dàng mà không cần thay đổi thiết kế điện.

Đơn vị lắp đặt năng lượng mặt trời trọn gói

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp lắp đặt năng lượng mặt trời trọn gói, SUNEMIT đã thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hơn 2000 khách hàng cá nhân, gia đình và doanh nghiệp.SUNEMIT luôn tự hào là công ty điện mặt trời uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng với chi phí tối ưu. Công ty tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những tiến bộ công nghệ mới nhất, giải pháp hoàn hảo và trải nghiệm hài lòng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ lắp đặt năng lượng mặt trời tại đây.

Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Không? ⚡️ 13 Ưu Điểm Nổi Bật

Thông tin liên hệ:

 • Tầng 12, tòa nhà Tech 181 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
 • Phone: 094 6868 498 – 0826 889 489 – 094 396 8848
 • Hotline 24/7: 0946868498 – 0943968848
 • Email: dienmattroi@sunemit.com
 • Website: https://sunemit.com/

Như vậy, 13 ưu điểm trên chắc hẳn cũng giúp bạn trả lời được câu hỏi “Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không” rồi đúng không? Hãy trở thành nhà đầu tư vào năng lượng mặt trời và tạo ra nguồn năng lượng thụ động cho chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *