Top 10+ Các Đội Tuyển Bóng Chuyền Nam Xuất Sắc Nhất Trên Thế Giới

Đâu là quốc gia xuất sắc nhất trên thế giới khi nói đến bóng chuyền? Bài viết này của topthethao sẽ cùng điểm qua những Đội tuyển Bóng chuyền nam xuất sắc nhất. Danh sách này được thực hiện dựa trên bảng xếp hạng của FIVB, giải các đội ở các giải đấu lớn vừa qua và phong độ thực tế của các đội.

Brazil

Top 10+ Các Đội Tuyển Bóng Chuyền Nam Xuất Sắc Nhất Trên Thế Giới

ĐTQG Brazil là một huyền thoại bóng chuyền. Họ cũng có 3 huy chương vàng ở Giải vô địch thế giới và Cúp thế giới. Họ thể hiện sự thống trị của mình ở giải vô địch Nam Mỹ. Kể từ năm 1951, họ đã giành được mọi chức vô địch, ngoại trừ một chức vô địch vào năm 1964 tại Buenos Aires. Brazil cũng là đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất tại Liên đoàn Thế giới, đã giành được 9 huy chương vàng. Nhưng bây giờ hãy tập trung vào các sự kiện mới nhất.

Năm 2018, Brazil chơi trận chung kết Giải vô địch thế giới, thua 0:3 trước Ba Lan. Vào năm 2019, Canarinhos đã giành chức vô địch Nam Mỹ và World Cup, giúp họ có rất nhiều điểm trong bảng xếp hạng khiến họ trở thành đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất hiện tại. Brazil hiện tại có những cầu thủ tuyệt vời như Lucarelli hay Lucas nằm trong số những cầu thủ hay nhất thế giới.

Ba Lan

Top 10+ Các Đội Tuyển Bóng Chuyền Nam Xuất Sắc Nhất Trên Thế Giới

Ba Lan so với Brazil không phải là tiêu đề lịch sử. Nhưng thời gian qua, đội tuyển Ba Lan đã tiến bộ vượt bậc và năm 2020 họ là đội bóng chuyền có thành tích tốt thứ hai. Ba Lan đã giành huy chương vàng tại Giải vô địch thế giới năm 1974 và Thế vận hội Olympic năm 1976. Để có một danh hiệu khác, họ phải đợi đến năm 2009 khi trở thành nhà vô địch châu Âu. Kể từ thời điểm đó Ba Lan là một trong những người giỏi nhất.

Họ đã giành được 2 chức vô địch thế giới gần đây nhất, đánh bại Brazil trong cả hai trận chung kết, và ở các giải đấu lớn, họ gần như luôn đứng trên bục vinh quang. Đó là lý do tại sao họ có rất nhiều điểm trong bảng xếp hạng. Người hâm mộ Ba Lan mong đợi rằng thành công lớn vẫn chưa đến. Năm 2019, Wilfredo Leon gia nhập đội tuyển Quốc gia Ba Lan. Anh ấy được coi là một trong những vận động viên bóng chuyền giỏi nhất thế giới.

Ngoài ra, Ba Lan còn có một vài cầu thủ trẻ tài năng và một huấn luyện viên vĩ đại Vital Heynen, người cũng là huấn luyện viên của Sir Safety Perugia- một trong những đội bóng chuyền mạnh nhất.

Hoa Kỳ

Top 10+ Các Đội Tuyển Bóng Chuyền Nam Xuất Sắc Nhất Trên Thế Giới

Hoa Kỳ đã mãi mãi là một trong những đội bóng chuyền vĩ đại nhất. Nó có ý nghĩa bởi vì đất nước này là cái nôi của bóng chuyền. Nhiều sự kiện bóng chuyền đáng ngạc nhiên tìm thấy ở đây. Họ có một tập thể mạnh với một vài cầu thủ siêu hạng như Anderson hay Russell. Họ có thể giành chiến thắng với bất cứ ai.

Thật khó tin, nhưng Hoa Kỳ đã không vô địch bất kỳ giải đấu nào kể từ World Cup 2015. Tuy nhiên, họ luôn ở sát nút. Tại World Cup 2019 cũng như Giải vô địch thế giới 2018, họ đứng thứ ba. Năm 2019, họ giành huy chương bạc tại Nations League. Tất cả người chơi Mỹ chơi bên ngoài Hoa Kỳ, cụ thể là ở Ý, Ba Lan và Đức.

Nga

Ai mà không sợ đội bóng chuyền Nga. Họ có những cầu thủ cao và tuyệt vời như Dmitrij Muserskiy-một trong những cầu thủ cao nhất trong môn bóng chuyền. Nhưng anh ấy không phải cao nhất thế giới như nhiều người nghĩ. Nga trong những năm qua đã không sử dụng hết tiềm năng của họ, nhưng sự đột phá đã gần kề vì họ đã vô địch Nations League vào năm 2018 và 2019. Tất nhiên, họ còn lâu mới đạt được thành tích tốt nhất trong lịch sử, bởi vì trong quá khứ họ đã vô địch 41 huy chương vàng.

Giờ đây, họ đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng thế giới nhờ huy chương vàng tại Nations League và thành tích tốt tại Giải vô địch châu Âu. Chắc chắn, giải VĐQG Nga trong nước cũng rất tuyệt vời và đây là giải đấu tốt thứ hai trên thế giới (sau tiếng Ý), nơi hầu hết tất cả các cầu thủ Nga thi đấu và một số cầu thủ có lẽ đại diện cho câu lạc bộ mạnh nhất thế giới Zenit Kazan.

Ác-hen-ti-na

Top 10+ Các Đội Tuyển Bóng Chuyền Nam Xuất Sắc Nhất Trên Thế Giới

Argentina luôn là ngựa ô trong mọi chức vô địch. Họ có những cầu thủ trẻ khao khát thành công, nhưng họ không có đủ kỹ năng. Bây giờ đội tuyển Argentina được mọi người đối xử nghiêm túc. Họ có nhiều giải thưởng nhất tại các giải đấu của Mỹ như Đại hội thể thao Nam Mỹ hay Đại hội thể thao Liên châu Mỹ và đó là một trong những lý do khiến họ có thứ hạng rất cao trên thế giới.

Họ đã vô địch các giải đấu đó vào năm 2018 và 2019. Họ cũng có thành tích xuất sắc ở các giải đấu khác, bao gồm World Cup 2019 (hạng 5) và Nations League 2019 (hạng 7). Cầu thủ người Argentina được biết đến trên toàn thế giới. Mọi người hâm mộ bóng chuyền đều nên biết Facundo Conte, Luciano De Cecco hoặc Cristian Poglajen.

Pháp

Top 10+ Các Đội Tuyển Bóng Chuyền Nam Xuất Sắc Nhất Trên Thế Giới

N’Gapeth, Grebennikov, Toniutii, Le Roux. Bạn có biết những cái tên này không? Nếu bạn muốn gọi mình là một người hâm mộ bóng chuyền thì không thể nào bạn không biết ít nhất 2 người trong số họ. Pháp có những cầu thủ tuyệt vời, và họ là một đội khác về cơ bản có thể giành được bất cứ thứ gì. Thành công gần nhất của họ là từ năm 2015 khi giành huy chương vàng tại giải vô địch châu Âu. Kể từ thời điểm đó, họ có những cầu thủ ngày càng giỏi hơn, nhưng không thành công.

Đúng là họ đã đứng thứ hai tại Nations League năm 2018, họ đã vô địch World League năm 2017, nhưng đội này có thể làm tốt hơn nhiều. Vị trí thứ 6 là không đủ cho một đội bóng tuyệt vời với những cầu thủ tuyệt vời như vậy. Họ đá chắc, nhưng có tiềm năng lọt ít nhất vào top 3 đội bóng chuyền nam hay nhất quốc gia.

Nước Ý

Trong lịch sử, Ý là một trong những quốc gia có nhiều danh hiệu bóng chuyền nhất thế giới. Nhưng lần cuối cùng họ quên mất họ tốt như thế nào. Họ đang ở trong những tình huống tương tự như Pháp. Họ có những ngôi sao sáng giá trong đội, nhưng sẽ chẳng là gì nếu họ không có một chiến lược tốt. Ý xuất hiện tốt nhất trong một cuộc thi nghiêm túc là vào năm 2016 và vị trí thứ hai trong Thế vận hội Olympic. Hình thức hiện tại của họ khác xa với điều đó. Họ có thể dễ dàng thắng những đội yếu hơn, nhưng khi gặp Nga, Brazil hay Ba Lan, họ không có cơ hội.

Iran

Top 10+ Các Đội Tuyển Bóng Chuyền Nam Xuất Sắc Nhất Trên Thế Giới

Iran đã bắt đầu chơi tốt từ khoảng năm 2010. Trước đó, họ đã gặp khó khăn trong việc vượt qua mọi giải đấu. Nhưng điều gì đó đã xảy ra và hiện tại Iran là một trong những đội tuyển quốc gia bóng chuyền nam hay nhất thế giới. Đúng là họ chỉ thống trị ở các giải đấu châu Á, nhưng họ ngày càng thân thiết hơn khi đến các giải đấu lớn khác.

Tại Thế vận hội Olympic năm 2016 và tại Nations League năm 2019, họ đứng thứ 5. Họ là kiểu đội có thể làm tốt nhất, nhưng đôi khi họ gặp vấn đề với những đội kém hơn. Họ có những cầu thủ giỏi chơi ở những câu lạc bộ tốt. Một từ mô tả Iran là không thể đoán trước.

Nhật Bản

Top 10+ Các Đội Tuyển Bóng Chuyền Nam Xuất Sắc Nhất Trên Thế Giới

Nhật Bản thống trị trong các cuộc thi châu Á, đã giành được 17 trong số 18 huy chương. Thành công lớn nhất của họ cho đến nay là huy chương vàng trong Thế vận hội Olympic, nhưng đã lâu lắm rồi vào năm 1972. Giải đấu yêu thích của họ dường như là World Cup. Năm 2019, họ đứng thứ 4, khá tốt. Sự tiến bộ có thể nhìn thấy trong nhóm này.

Họ không có những cầu thủ nổi bật, nhưng họ có sự hòa hợp tuyệt vời và tinh thần đồng đội của họ có vẻ đầy hứa hẹn. Nếu họ tiếp tục làm việc chăm chỉ như bây giờ, chắc chắn rằng họ có thể cao hơn trong bảng xếp hạng này. Họ nên tự hào về tài năng mới Yūji Nishida, người có thể sớm trở thành một trong những vận động viên bóng chuyền giỏi nhất thế giới.

Canada

Top 10+ Các Đội Tuyển Bóng Chuyền Nam Xuất Sắc Nhất Trên Thế Giới

Nhờ thể hiện tốt trong Giải đấu Châu Mỹ và các trận đấu chắc chắn với các đội mạnh nhất, Canada nằm trong top 10. Canada là một đội khác có thể giành chiến thắng với đội mạnh nhất. Họ đã chứng minh điều đó trong Thế vận hội Olympic năm 2016 khi kết thúc ở vị trí thứ 5. Ở Giải vô địch thế giới, họ đứng thứ 9, nhưng đó là một giải đấu thực sự khó khăn. Tại giải VĐQG năm 2017, Canada giành huy chương đồng. Hồi đó khá bất ngờ. Nhìn chung, đó là một đội bóng tốt với một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm xứng đáng là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới.

Bài viết đã tổng hợp danh sách các Đội tuyển Bóng chuyền nam xuất sắc nhất thế giới hiện nay để bạn tham khảo và dễ dàng theo dõi các trận đấu của những đội tuyển này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *