Sammy Nelson Là Ai? Sự Nghiệp Và Đời Tư Của Ngôi Sao Bóng Đá

Sammy Nelson là một cựu cầu thủ bóng đá thi đấu ở vị trí hậu vệ trái. Nếu bạn cũng quan tâm đến cựu cầu thủ này, hãy cùng khám phá Sammy Nelson là ai và sự nghiệp của anh từ nguồn mitom nhé!

Sammy Nelson là ai?

Samuel Nelson (sinh ngày 1 tháng 4 năm 1949) là một cựu cầu thủ bóng đá thi đấu ở vị trí hậu vệ trái ở Football League cho Arsenal và Brighton & Hove Albion. Anh ấy đã ra sân 51 lần cho Bắc Ireland và chơi tại FIFA World Cup 1982.

Sự nghiệp bóng đá của Sammy Nelson

Sự nghiệp thi đấu câu lạc bộ

Arsenal

Nelson sinh ra ở Belfast , nơi anh theo học tại Học viện Hoàng gia Belfast , một trường dạy chơi bóng bầu dục . Anh gia nhập Arsenal khi mới 16 tuổi, và chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào sinh nhật thứ 17 năm 1966. Ban đầu là một cầu thủ chạy cánh trái, sau đó anh được chuyển về đá phòng ngự để trở thành hậu vệ trái . Nelson thi đấu trong trận chung kết Cúp FA trẻ năm 1966 , trong đó Arsenal đánh bại Sunderland 5–3 qua hai lượt trận .

Anh ấy là cầu thủ thường xuyên ở đội dự bị của Arsenal trong nhiều mùa giải, trước khi ra mắt đội một trước Ipswich Town vào ngày 25 tháng 10 năm 1969. Anh ấy là học viên dự bị cho hậu vệ trái đã thành danh của Pháo thủ, Bob McNab , và chỉ khi McNab bị chấn thương trong trận đấu với Arsenal. Mùa giải 1971–72 Nelson đã trở thành cầu thủ thường xuyên. Thậm chí sau đó, bất cứ khi nào McNab trở lại thể lực, Nelson buộc phải từ chức. Anh ấy đã có hai lần ra sân trong chiến dịch Fairs Cup 1969–70 thành công của Arsenal nhưng không góp mặt trong trận chung kết và bốn trận đấu ở giải VĐQG của anh ấy trong mùa giải giành cú đúp 1970–71 là không đủ để giành huy chương.

McNab rời Arsenal vào mùa hè năm 1975, và Nelson cuối cùng đã trở thành hậu vệ trái số một của Arsenal. Là một cầu thủ năng nổ, khó xử lý, anh ấy được khán giả yêu thích và nổi tiếng với khiếu hài hước táo bạo. Trong 5 mùa giải tiếp theo, anh gần như luôn có mặt trong đội hình Arsenal, và anh đã chơi trong cả 3 trận chung kết FA Cup liên tiếp của họ, trong đội hình xuất phát 11 người vào năm 1978 và 1979 và vào sân thay người vào năm 1980 . Trận thắng duy nhất là vào năm 1979, khi Arsenal đánh bại Manchester United với tỷ số 3–2. Nelson cũng góp mặt trong trận chung kết Cúp các nhà vô địch Cúp C1 Châu Âu năm 1980 , trận đấu mà Arsenal thua Valencia trên chấm phạt đền .

Với sự xuất hiện của tuyển thủ Anh Kenny Sansom tại câu lạc bộ vào năm 1980, Nelson một lần nữa bị loại khỏi đội một. Ông rời Arsenal vào năm 1981 để gia nhập Brighton & Hove Albion . Anh đã chơi tổng cộng 339 trận ở giải hạng nhất cho Pháo thủ và ghi được 12 bàn thắng.

Brighton & Hove Albion

Nelson đã có 45 lần ra sân trên mọi đấu trường trong hai mùa giải khoác áo Brighton. Ở giải thứ hai, 1982–83 , họ xuống hạng từ Giải hạng Nhất nhưng lọt vào Chung kết Cúp FA 1983 , thua Manchester United 4–0 trong trận đá lại sau khi trận đấu ban đầu kết thúc với tỷ số 2–2; Nelson không được chọn cho cả hai trận đấu. Anh ấy đã nghỉ hưu với tư cách là một cầu thủ vào mùa hè năm đó.

Sự nghiệp thi đấu quốc tế

Nelson có trận ra mắt cho Bắc Ireland khi vào sân thay người trong trận gặp Anh vào ngày 21 tháng 4 năm 1970. Anh ấy đã có 51 lần khoác áo đội tuyển quốc tế, hai trong số đó đến trong các trận đấu của Bắc Ireland tại World Cup 1982.

Sammy Nelson Là Ai? Sự Nghiệp Và Đời Tư Của Ngôi Sao Bóng Đá

Sự nghiệp huấn luyện và sau này

Sau một mùa giải làm huấn luyện viên tại Brighton & Hove Albion, Nelson hoàn toàn rời bỏ cuộc chơi và chuyển sang lĩnh vực bảo hiểm. Anh ấy cũng đã dẫn dắt “Legends Tour” tại Sân vận động Emirates của Arsenal.

Danh hiệu Sammy Nelson đạt được

Arsenal

• Cúp FA trẻ : 1965–66
  • Cúp FA : 1979

Cuộc sống đời tư của Sammy Nelson

Nelson đã kết hôn và có ba đứa con. Con gái ông Emily đã kết hôn với vận động viên cricket người Anh Matt Prior.

Trên đây là tổng hợp thông tin giúp giải đáp Sammy Nelson là ai cùng với cuộc sống và sự nghiệp của cựu cầu thủ. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn theo dõi trực tiếp bóng đá chất lượng cao miễn phí hãy truy cập vào kênh vaoroi để không bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn nhé!