Mách bạn cách giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền đẹp

Tóc uốn là một trong những kiểu tóc được nhiều người ưa chuộng, những sóng tóng bồng bềnh quyến rũ giúp nàng xinh xắn, dễ thương, vừa có tác dụng che khuyết điểm và giúp bạn hoàn thiện phong cách trẻ trung, sành điệu hơn. Dẫu biết là vậy nhưng tóc uốn cũng là kiểu tóc khó chăm sóc nhất đặc biệt là làm sao để tóc luôn vào nếp và sóng tóc được bền đẹp tự nhiên. Nếu bạn đang lo lắng vấn đề này hãy đọc ngay bài viết dưới đây, Hocvientoc.net sẽ mách bạn cách giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền đẹp như vừa bước ra salon nhé.

Mách bạn cách giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền đẹp
Mái tóc uốn xoăn bồng bềnh luôn vào nếp là ước muốn của  mọi cô gái

Cách giữ nếp tóc cho tóc uốn từ việc gội đầu đúng cách

Gội đầu là một trong những bước chăm sóc tóc cơ bản nhưng lại rất quan trọng, thói quen gội đầu của bạn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của tóc và da đầu trong đó bao gồm cả việc giữ nếp cho tóc uốn. Muốn giữ nếp tóc được lâu trước tiên bạn cần chú ý đến cách gội đầu và giữ thói quen gội đầu đúng cách.

Không nên gội đầu luôn khi vừa làm tóc

Mách bạn cách giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền đẹp
Không gội đầu ngay sau khi vừa uốn tóc

Uốn tóc là sử dụng hóa chất làm làm thay đổi cấu trúc ban đầu của tóc cùng với sự tác động của nhiệt khiến cho sợi tóc cong theo ý muốn. Do vậy, sau khi vừa uốn tóc bạn không nên gội đầu luôn vì sẽ khiến cho thuốc uốn chưa ngấm hết vào tóc đã bị gộ sạch và như vậy tóc dễ bị duỗi nhanh hơn.

Thông thường sau khi uốn tóc bạn nên để khoảng 3 ngày sau mới gội đầu, đủ thời gian để thuốc uốn ngấm vào tóc giữ nếp tóc được lâu hơn. Nên dùng nước lạnh để gội đầu bởi nước nóng có thể phá vỡ nếp tóc xoăn thậm chí làm hỏng tóc

Không nên gội đầu hàng ngày

Mách bạn cách giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền đẹp
Không nên gội đầu hàng ngày

Nhiều người thường cho rằng việc gội đầu hàng ngày là điều cần thiết nhưng chính quan niệm này đang hại tóc và khiến nếp tóc uốn nhanh bị hư hỏng. Gội đầu hàng ngày làm mất đi lượng dầu tự nhiên bao bọc da đầu và trôi lớp màng acid béo quanh các sợi tóc khiến cho tóc khô xơ hơn, dễ mất nước và nếp tóc duỗi ra nhanh chóng.

Tần suất gội đầu  phù hợp là gội 2 – 3 lần/tuần vừa đủ để làm sạch đầu và cũng là cách giữ nếp tóc được lâu hơn.

Làm khô tóc đúng cách

Làm khô tóc cũng cực kỳ quan trọng không chỉ đối với việc giữ nếp tóc ổn định mà còn quyết định cả việc tóc có trở nên khỏe hơn hay yếu đi.

Mách bạn cách giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền đẹp
Cẩn thận với bước làm khô tóc

Khi tóc ướt là tóc đang ở trong trạng thái nhạy cảm nhất, không làm khô tóc đúng cách có thể khiến tóc bị tổn thương nhiều hơn. Để làm khô tóc bạn chỉ nên dùng một chiếc khăn mềm, lau nhẹ nhàng sau đó dùng lược răng thưa chải tóc. Tốt nhất nên để tóc khô tự nhiên hoặc nếu dùng máy sấy chỉ nên sử dụng ở mức nhiệt thấp.

Bảo vệ tóc khỏi tác động bên ngoài

Khi đi ra ngoài hãy che chắn cẩn thận bằng mũ và khăn để bảo vệ tóc khỏi những tác động từ bên ngoài như mặt trời, gió, bụi làm tóc hư tổn khiến cho nếp tóc nhanh duỗi hơn.

Mách bạn cách giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền đẹp
Bảo vệ tóc khỏi những tác động có hại từ môi trường

Cách giữ nếp tóc cho tóc uốn bằng dưỡng ẩm và phục hồi sâu cho tóc

Phải công nhận một điều rằng tóc chắc khỏe làm tóc uốn sóng tóc sẽ lên đẹp và bền hơn so với tóc khô, bạn thấy rằng những mái tóc bị khô xơ hư tổn thậm chí còn không lên được sóng khi làm tóc uốn.

Mách bạn cách giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền đẹp
Dưỡng ẩm phục hồi cho tóc bóng khỏe

Ngoài ra, việc tác động hóa chất và nhiệt độ cao của máy uốn làm thay đổi cấu trúc của tóc khiến tóc trở nên yếu đi. Bởi vậy muốn giữ nếp tóc được bền và đẹp hơn thì bạn nên tăng cường dưỡng ẩm và phục hồi sâu cho tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn từ đó giữ nếp tóc được lâu hơn.

Bên cạnh việc chọn và sử dụng dầu gội và dầu xả phù hợp với chất tóc bạn nên bổ sung dưỡng chất cho mái tóc qua những sản phẩm như tinh dầu dưỡng, xịt dưỡng ẩm, đặc biệt nên sử dụng các loại mặt nạ ủ cho tóc từ tự nhiên như mặt nạ ủ từ dầu oliu, dầu dừa, trứng gà, nha đam…

Mách bạn cách giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền đẹp
Bổ sung dưỡng chất cho tóc bằng những loại mặt nạ ủ từ thiên nhiên

Nếu có điều kiện thì nên đến salon để hấp phục hồi thường xuyên giúp tóc chắc khỏe, cũng là cách giữ nếp tóc bền lâu nhất.

Mách bạn cách giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền đẹp
Phục hồi chuyên sâu tại salon rất cần thiết giữ nếp tóc được bền

Cách giữ nếp tóc uốn bằng những sản phẩm tạo kiểu

Đối với tóc uốn, muốn giữ nếp tóc được bền lâu nhất thì những những dụng cụ và sản phẩm tạo kiểu phù hợp giữ nếp tóc uốn rất cần thiết và hiệu quả.

Các sản phẩm tạo kiểu cho tóc uốn

Nếu tóc bạn chắc khỏe và bóng mượt tạo được sóng uốn khỏe khi uốn tóc thì không còn gì tuyệt vời hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có được điều đó, trong một số trường hợp bận có thể cần đến sự trợ giúp của các sản phẩm tạo kiểu để giữ nếp tóc giúp cho diện mạo của mình luôn chỉn chu ở nơi xuất hiện.

Mách bạn cách giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền đẹp
Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu khhi cần thiết để giữ nếp tóc luôn ổn định

Một số sản phẩm tạo kiểu cho tóc uốn giúp giữ nếp tóc được lâu hơn như gel tạo kiểu, mousse, sáp thơm. Các sản phẩm này vừa khiến cố định nếp tóc và giúp mái tóc của bạn trông bóng hơn. Dẫu vậy bạn cũng không nên lạm dụng những sản phẩm này bởi chúng chứa khá nhiều silicol làm tóc khô hơn, chỉ nên dùng khi cần thiết và xem như một biện pháp chữa cháy mà thôi.

Sử dụng máy sấy để giữ nếp tóc

Chắc chắn việc dùng máy đây không nên được khuyến khích nhưng cũng giống như gel tạo kiểu vậy, khi nần thiết muốn cho sóng tóc của mình bồng bền hơn bạn hãy dùng máy sấy với dụng cụ khuếch tán nhiệt để duy trì hình dạng sóng tóc.

Mách bạn cách giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền đẹp
Sấy tóc với lô hoặc lược tròn để tóc nhanh vào nếp

Dùng lô cuốn các lọn tóc theo chiều của nó và dùng máy sấy để sấy, dưới tác động của nhiệt sợi tóc cong như hình dạng của lô cuốn và bạn ngay lập tức có mái tóc xoăn bồng bềnh, đương nhiên là với tóc đã qua xử lý thuốc uốn tóc.

Áp dụng các mẹo giữ nếp tóc cho tóc uốn

Cách giữ nếp tóc cho tóc uốn cuối cùng mà Hocvientoc.net giới thiệu cho bạn đó là áp dụng các mẹo giữ nếp tóc trong quá trình chăm sóc tóc của mình. Hãy ghi nhớ các mẹo nhỏ dưới đây để giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền lâu nhé.

Mách bạn cách giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền đẹp
Lược răng thưa chuyên dùng với tóc uốn
  • Dùng lược răng thưa và lược tròn: dùng lược răng thưa để gỡ rối và chải tóc khi gội đầu sẽ không làm hỏng sóng tóc. Lược tròn dùng để cuốn tóc khi sấy giúp các lọn tóc vào đúng nếp của nó
  • Dùng kép càng cua: kẹp càng cua chắc không còn xa lạ gì vớ bạn gái, mẹo giữ nếp cho tóc uốn là dùng kẹp càng cua để kẹp lại trong những lúc bận rộn giúp bạn vừa gọn gàng vừa giữ nếp tóc lâu hơn. Dùng tay cuộn tóc thành hình tròn sau đó cố định lại bằng kẹp càng cua.
Mách bạn cách giữ nếp tóc cho tóc uốn luôn bền đẹp
Kẹp càng cua là mẹo giúp giữ nếp tóc bền hơn
  • Dùng vỏ gối satin: vỏ gối satin không chỉ nâng niu làn da của bạn mà còn giúp bạn hạn chế tổn thương sóng tóc trong khi ngủ. Với tính chất ít ma sát, vỏ gối satin sẽ giữ cho tóc mềm mượt, vào nếp tốt hơn.

Muốn tóc luôn đẹp thì phải mất công để chăm sóc, đặc biệt là với kiểu tóc cần cầu kỳ như tóc uốn. Nếu bạn đang muốn F5 lại bản thân với kiểu tóc uốn thì hãy lưu ngay những cách giữ nếp tóc cho tóc uốn mà hocvientoc.net giới thiệu trên nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *