Hướng dẫn bạn gái 5 cách búi tóc đơn giản ĐẸP MÊ MẨN

Tóc búi quả thật có sức hấp dẫn rất khó chối từ đối với các bạn gái, chẳng thế mà đến cả những cô nàng tóc ngắn cũng cố tìm cho mình một kiểu tóc búi phù hợp. Tóc búi không chỉ gọn gàng mà còn giúp nàng khoe trọn những đường nét kiều diễm trên gương mặt, tôn lên phong cách và gây ấn tượng mạnh mẽ đối với mọi người xung quanh. Nếu bạn đang tìm kiểu tóc búi cho cuộc hẹn sắp tới hãy nghía qua 5 cách búi tóc đơn giản, dễ thực hiện lại đẹp mê mẩn mà Sntv.vn giới thiệu ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn bạn gái 5 cách búi tóc đơn giản ĐẸP MÊ MẨN
Tóc búi duyên dáng cho bạn gái thêm xinh xắn, dễ thương

Cách búi tóc cao đỉnh đầu (búi tóc củ tỏi)

Một trong những kiểu tóc búi thông dụng được trưng diện nhiều nhất chính là kiểu búi tóc cao đỉnh đầu hay còn gọi là kiểu búi tóc củ tỏi. Điều hấp dẫn là búi tóc củ tỏi có thể phù hợp với mọi hoàn cảnh khác nhau từ đi chơi, đi học, đi tiệc thậm chí búi tóc ở nhà hay đi chợ cho gọn gàng cũng rất hợp. Tất nhiên với mỗi không gian xuất kiện búi tóc cũng được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Hướng dẫn bạn gái 5 cách búi tóc đơn giản ĐẸP MÊ MẨN
Búi tóc củ tỏi trẻ trung, năng nộng

Tùy vào từng gương mặt khác nhau mà búi tóc đỉnh đầu kết hợp với tóc mái khác nhau như để mái ngang với những gương mặt dài, kết hợp với tóc mái đánh phồng cho những gương mặt tròn sẽ mang đến cho bạn tổng thể cực kỳ ấn tượng và thu hút.

Thực hiện cách búi tóc củ tỏi này cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần cột tất cả tóc lên trên phía đỉnh đầu, sau đó chia tóc thành 2 phần bằng nhau, quấn phần tóc thứ nhất xung quanh phần chân tóc vừa cột sau đó dùng kẹp ghim cố định lại. Tương tự với phần tóc còn lại cũng quấn quanh chân tóc vừa cột nhưng theo hướng ngược lại với lọn tóc đầu tiên sau đó dùng kẹp ghim cố định lại.

Hướng dẫn bạn gái 5 cách búi tóc đơn giản ĐẸP MÊ MẨN
Thực hiện kiểu tóc búi củ tỏi chỉ tốn 2 phút

Bạn có thể chỉnh lại búi tóc sao cho thật tự nhiên bằng cách kéo nhẹ các sợi tóc để tạo độ phồng và một vài lọn tóc hai bên má thêm phần quyến rũ nhé. Nếu khéo tay một chút bạn có thể biến tấu túi tóc củ tỏi cho cầu kỳ bằng cách vừa tết hoặc vừa ci

Cách búi tóc thấp cho tóc ngắn

Với cô nàng tóc ngắn nhưng vẫn đam mê với những búi tóc thì có thể chọn cách búi tóc thấp thay vì kiểu tóc búi cao củ tỏi phù hợp với nàng tóc dài. Bạn có thể tham khảo một vài kiểu tóc búi thấp như dưới đây.

Tóc búi củ tỏi nửa đầu

Hướng dẫn bạn gái 5 cách búi tóc đơn giản ĐẸP MÊ MẨN
Tóc búi củ tỏi nửa đầu cho nàng tóc ngắn

Vẫn là tóc búi củ tỏi nhưng chỉ búi nửa đầu vừa trẻ trung, dễ thương nhưng cũng rất thanh lịch. Thực hiện cách búi củ tỏi nửa đầu cực đơn giản, bạn chỉ cần lấy phần tóc nửa trên sao đó dùng dây cột lại, tiếp đến xoắn phần tóc vừa buộc thành cuộn như củ tỏi rồi dùng ghim cố định lại.

Tóc búi ngắn cho nàng tóc mỏng

Hướng dẫn bạn gái 5 cách búi tóc đơn giản ĐẸP MÊ MẨN

Với những cô nàng tóc mỏng và ngắn thì thường e ngại với các kiểu tóc búi, tuy nhiên với cách búi tóc tầm thấp sẽ khiến bạn cực phấn khích cho mà xem bởi kiểu tóc vừa gọn gàng, thanh lịch lại rất duyên dáng, hiện đại sẽ giúp bạn ghi điểm ấn tượng cực mạnh với mọi người.

Thực hiện kiểu tóc búi thấp này như sau:

Dùng lược chải mượt tóc ra phía sau, tiếp đến buộc gọn lại như kiểu buộc đuôi ngựa thấp, bạn không nên buộc quá cao hoặc quá thấp mà vị trí tốt nhất đó là buộc trên gáy một chút.

Hướng dẫn bạn gái 5 cách búi tóc đơn giản ĐẸP MÊ MẨN

Bạn có thể cuộn phần tóc vừa buộc lại thành một búi hoặc buộc gập lọn tóc thành đôi sau đó dùng tay kéo lỏng một vài sợi tóc cho tự nhiên là đã hoàn thành kiểu tóc búi phù hợp để đi học hay đi chơi rồi đấy.

Cách búi tóc cuộn nếp cho buổi dạ tiệc

Bạn đang tìm một kiểu tóc búi vừa quý phái, thanh lịch, sang trọng và cuốn hút cho buổi tiệc quan trọng sắp tới thì kiểu búi tóc cuộn nếp là gợi ý tuyệt vời. Kiểu tóc búi cuộn nếp thường thấy giống như những ngôi sao nổi tiếng khi dự sự kiện tưởng chừng như rất cầu kỳ và khó thực hiện lại cực kỳ dễ làm như sau.

Hướng dẫn bạn gái 5 cách búi tóc đơn giản ĐẸP MÊ MẨN
Tóc búi cuộn nếp cuốn hút
 • Bước 1: lấy lọn tóc bên trái xoắn lại ra phía sau đầu, dùng kẹp ghim kẹp lại
 • Bước 2: lấy lọn tóc bên phải làm tương tự như bước đầu
 • Bước 3: buộc cả 2 lọn tóc cùng với phần tóc thừa còn lại thành một chập sau gáy giống như đuôi ngựa
 • Bước 4: dùng tay luồn vào phần tóc phía trên dây cột tóc tạo một khoảng trống nhét ngược đuôi tóc vào phía trong. Lưu ý không để đuôi tóc xuyên xuống dưới, nếu đuôi tóc quá dài bạn có thể cuộn tròn đuôi tóc trước khi giấu vào phía trong hoặc hất lên trên rồi dùng ghim kẹp vào xung quanh.

Cách búi tóc tết điệu đà

Kiểu tóc búi tết được lòng rất nhiều bạn gái bởi sự điệu đà, nữ tính, vừa gọn gàng đơn giản nhưng cũng rất tinh tế. Với búi tóc được tết gọn gàng nhưng được trang trí thêm lọn tóc tết giúp bạn có đủ điểm nhấn để gây ấn tượng mạnh mẽ ở nơi xuất hiện.

Đây cũng là kiểu tóc gợi ý cho những buổi tối hẹn hò lãng mạn, vừa giúp bạn trông dễ thương, cuốn hút hơn vừa giúp xử lý những lọn tóc lòa xòa hay rối xù mà chưa kịp đi làm tóc.

Hướng dẫn bạn gái 5 cách búi tóc đơn giản ĐẸP MÊ MẨN
Tóc tết búi vừa nữ tính điệu đà lại vừa sang trọng, quý phái

Thực hiện:

 • Buộc tóc ra phía sau nhớ để chừa một phần tóc ở mái và bên tai, buộc gọn tóc phía sau thành đuôi ngựa.
 • Phần tóc vừa buộc xoắn thành búi và ghim cố định bằng kẹp hoặc dây chun
 • Tết phần tóc ở mái và bên tai thành bím tóc, thắt đuôi sam bằng dây thun nhỏ sau đó quấn quanh búi tóc, dùng kẹp tăm cố định phần đuôi bím tóc.
 • Dùng tay kéo nhẹ các sợi tóc ở trên đầu và các lọn tóc thắt bím để tạo độ tự nhiên.

Cách búi tóc lệch cổ điển

Hướng dẫn bạn gái 5 cách búi tóc đơn giản ĐẸP MÊ MẨN
Tóc búi lệch cổ điển không mái

Tóc búi lệch là kiểu tóc có thể giúp bạn thay đổi hoàn toàn phong cách từ năng động thành style dịu dàng và nữ tính. Kiểu tóc phù hợp với những buổi tiệc sang trọng, chỉ cần vài phút thực hiện ngay lập tức bạn đã biến hóa phong cách của mình và gây bất ngờ cho mọi người. Với kiểu tóc này Sntv.vn tin rằng không ai có thể rời mắt khỏi bạn trong bữa tiệc.

Thực hiện kiểu tóc này cũng cực kỳ đơn giản, bạn thực hiện theo các bược như sau

 • Dùng lược chải mượt tóc ra phía sau
 • Từ chính giữa đầu bạn chi tóc thành hai phần bằng nhau sau đó kèo cả hai phần tóc sang một bên
 • Từ vị trí định sẵn búi tóc ở bên vừa chọn bạn thắt hai phần tóc lại thành một nút lỏng, quấn một lọn tóc qua phải và cố định bằng kẹp tăm, làm tương tự với lọn tóc còn lại và cố định bằng kẹp tăm.
 • Xịt gel tạo kiểu để giữ nếp tóc không bị rơi ra trong suốt bữa tiệc.
Hướng dẫn bạn gái 5 cách búi tóc đơn giản ĐẸP MÊ MẨN
Búi tóc lệch cách điệu với thắt bím thêm phần điệu đà

Lưu ý: với kiểu búi tóc lệch này thích hợp với mái dài hoặc không để mái, hơn nữa, càng ấn tượng hơn nếu bạn có một mái tóc bóng mượt. Bạn cũng có thể biến tấu tóc búi lệch với thắt bím tóc mái cho phù hợp với phong cách dễ thương và ngọt ngào của mình.

Trên đây là một vài gợi ý cách búi tóc mà Sntv.vn giới thiệu cực đơn giản, dễ thực hiện lại đẹp mê mẩn, hãy thử ngay cho mình một kiểu búi tóc phù hợp gây thương nhớ ngay thôi nào!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *