Bật Mí Biệt Danh Các Cầu Thủ Việt Nam Độc Đáo Nhất

Biệt danh các cầu thủ Việt Nam thường sẽ dựa trên tính cách, ngoại hình, xuất thân,… Bạn có biết biệt danh của các cầu thủ Việt Nam là gì không? Cùng đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyễn Quang Hải – “Hải con”

Theo thông tin tổng hợp được từ người chơi vao Fun88, cầu thủ Nguyễn Quang Hải đang là cái tên hot nhất làng bóng đá Việt Nam. Anh thi đấu cho Câu lạc bộ Hà Nội và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m68 và thân hình nhỏ gọn, cầu thủ này được bạn bè và người hâm mộ đặt biệt danh là “Hai Con”.

Tay vợt trẻ tài năng sinh năm 1997 dù thể hình khá nhỏ con nhưng lại có lối chơi xuất sắc khiến các đối thủ phải dè chừng khi đối đầu. Vì vậy, “Hải Côn” đã trở thành nhân tố quan trọng trong đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Trọng Hoàng – “Hoàng Bò”

Ở mùa giải AFF Cup 2018, anh đã cho mọi người thấy được tài năng của mình và cùng đồng đội giành chức vô địch bóng đá Đông Nam Á lần thứ 2.

Hơn nữa, ở mùa giải Asian Cup 2019, tiền vệ này đóng vai trò trụ cột của đội tuyển. Trọng Hoàng luôn thi đấu hết mình, với tinh thần không biết mệt mỏi. Đây cũng là lý do anh được người hâm mộ gọi với biệt danh Hoàng Bơ (người không có phổi).

Xuân Trường – “Trường Híp”

Nhắc đến biệt danh của các cầu thủ Việt Nam thì Lương Xuân Trường là cái tên chúng ta không thể bỏ qua. Cầu thủ sinh năm 1995 nhận được sự yêu mến của đông đảo người hâm mộ bóng đá sau chức vô địch U23 châu Á 2018. Xuân Trường có lối chơi rất tốt và là một đội trưởng ấm áp. . Sở hữu đôi mắt nhỏ, chắc hẳn bạn không quá ngạc nhiên khi Xuân Trường có biệt danh là Trường hippie. Nhiều người hâm mộ còn cho rằng chàng cầu thủ trẻ này có ngoại hình rất giống các diễn viên Hàn Quốc.

Đỗ Duy Mạnh – “Mạnh Gắt”

Đỗ Duy Mạnh là cái tên quen thuộc của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1996 hiện đang thi đấu cho CLB bóng đá Hà Nội. Không chỉ có phong cách thi đấu ấn tượng mà Duy Mạnh còn có ngoại hình đẹp. Trước những phản ứng gay gắt của anh trong những tình huống chơi xấu của đối thủ. Đỗ Duy Mạnh được mọi người biết đến với biệt danh Mạnh Nhật.

Trần Đình Trọng – “Trọng sơ vin”

Từ nhỏ Trần Đình Trọng đã có ngoại hình mũm mĩm nên được bạn bè, người thân đặt cho biệt danh là Trọng. Cầu thủ này còn có biệt danh là Trọng sơ vin trong khi mỗi lần thi đấu Giải U23 châu Á 2018 anh đều được thanh minh.

Phan Văn Đức – “Đức Cọt”

Nguồn thông tin tổng hợp của Fun88vn cho biết, Phan Văn Đức là cái tên được nhiều người hâm mộ bóng đá yêu mến. Sở hữu thân hình nhỏ nhắn, mảnh mai, anh được mọi người gọi với biệt danh Đức Cốt. Phan Văn Đức hiện đang thi đấu cho Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Cầu thủ người Nghệ An sở hữu tốc độ đi bóng ấn tượng và khả năng dứt điểm cực tốt. Vì vậy, anh có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trên sân cỏ.

Công Phượng – “Phượng Núi”

Nguyễn Công Phượng là cầu thủ sinh ra ở Nghệ An, có kỹ thuật chơi bóng tốt và thông minh. Cầu thủ này luôn nhận được sự quan tâm và yêu mến của đông đảo người hâm mộ bóng đá. Ngoài sự nghiệp thi đấu, những vấn đề về cuộc sống của Công Phượng cũng được mọi người chú ý. Cầu thủ sinh năm 1995 người Nghệ An có biệt danh là Phượng Núi.

Biệt danh này bắt nguồn từ một trò chơi điện tử. Các cầu thủ xứ Nghệ chơi không tốt nên bị gắn với biệt danh này. Cho đến nay, Nguyễn Công Phượng là cầu thủ quan trọng trong đội hình của HLV người Hàn Quốc.

Hà Đức Chinh – “Chinh Đen”

Chinh đen là một trong những biệt danh của các cầu thủ Việt Nam . Đây là biệt danh đầu tiên mà người hâm mộ đặt cho tiền đạo Hà Đức Chinh bởi nước da ngăm đen của anh. Hơn nữa, biệt danh Chinh Gỗ cũng xuất hiện nhiều khi tiền đạo này có một pha dứt điểm khó chịu khi còn khoác áo U19 Việt Nam.

Bật Mí Biệt Danh Các Cầu Thủ Việt Nam Độc Đáo Nhất

Bùi Tiến Dũng – “Chú bộ đội”

Bùi Tiến Dũng là đội trưởng CLB bóng đá Viettel. Đồng thời, anh cũng là thành viên không thể thiếu của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Bùi Tiến Dũng hay còn được gọi là Tư Dũng hay Chú bộ đội.

Biệt danh của cầu thủ này là Tú Dũng bắt nguồn từ số 4 trên áo đấu mà cầu thủ này mặc ở mùa giải U23 Châu Á 2018. Bên cạnh đó, biệt danh của các cầu thủ Việt Nam cũng có thể được xác định từ nguồn gốc của anh. Thông thường, Bùi Tiến Dũng được mệnh danh là chú bộ đội khi xuất thân từ bóng đá quân đội.

Đỗ Hùng Dũng – “Thầy Chip”

Đỗ Hùng Dũng là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Game thủ này có nickname rất ngộ nghĩnh là Master Chip. Biệt danh Master chip đã theo người đội trưởng này từ lâu. Nhờ một video được đăng tải trên mạng xã hội, biệt danh của Đỗ Hùng Dũng bắt nguồn từ việc dạy tiếng Việt cho các đồng đội ngoại quốc ở CLB Hà Nội.

Vậy là bài viết trên vừa bật mí cho các bạn biệt danh các cầu thủ Việt Nam. Hi vọng những thông tin chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị và biết được biệt danh của từng cầu thủ là gì nhé!