Chung kết Sao Mai 2015 chỉ chấp nhận nhạc ngoại lời Việt

Buổi họp báo cuộc thi Sao Mai 2015 diễn ra ngày 16/7 tại Hà Nội. Chương trình năm nay có sự tham gia của 36 thí sinh đại diện cho ba dòng nhạc đến từ bốn khu vực khác nhau gồm: miền Bắc, Trung, Nam và châu Âu.

Đại diện ban tổ chức chia sẻ để thí sinh thể hiện hết khả năng, chương trình cho phép các giọng hát từ khu vực châu Âu thể hiện  nhạc phẩm nước ngoài. Song những bài hát phải có lời Việt để nhiều khán giả có thể hiểu và cảm nhận được.

Mỗi dòng thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ sẽ có bốn thí sinh được chọn để đối đầu trong đêm xếp hạng. Tại mỗi đêm chung kết, các thí sinh sẽ hát đơn ca và song ca với người do ban tổ chức chỉ định.

Ảnh: Giang Huy.

Nhạc sĩ Lương Minh (phải) là giám đốc âm nhạc của chương trình. Ảnh: Giang Huy.

Giám đốc âm nhạc của chương trình – nhạc sĩ Lương Minh – cho biết: “Ban tổ chức sẽ lập một Hội đồng nghệ thuật trực tuyến trên mạng xã hội với sự tham gia của các nhạc sĩ, ca sĩ, nhà báo. Điều này nhằm tạo diễn đàn trao đổi một cách cởi mở giữa những người có chuyên môn với khán giả nhằm đưa ra nhận xét khách quan nhất về thí sinh. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng mong nhận những ý kiến đóng góp của công chúng nhằm hoàn thiện chương trình tốt hơn”.

Danh sách giám khảo được ban tổ chức giữ bí mật đến phút chót.

Một số thí sinh lọt vào chung kết toàn quốc cuộc thi "Sao Mai 2015". Ảnh: Giang Huy.

Một số thí sinh lọt vào chung kết toàn quốc cuộc thi “Sao Mai 2015”. Ảnh: Giang Huy.

Chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2015 diễn ra từ 26/7 tại Thanh Hóa. Đêm chung kết xếp hạng và trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 15/8. 

Đức Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *